Tiếp tục triển khai các hoạt động năm thứ 3 dự án “Giáo dục khoa học vì sự phát triển bền vững tại Đà Nẵng”
Đăng ngày 16-05-2022 16:38

Chiều ngày 12/05, cuộc họp Ban Điều phối Dự án “Giáo dục khoa học vì sự phát triển bền vững tại Đà Nẵng” trong khuôn khổ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và thành phố Boras, Thuỵ Điển đã diễn ra thành công tốt đẹp. 

Ông Tom Andersson, Phó Thị trưởng thành phố Boras cùng các thành viên Hội đồng thành phố Boras tham dự cuộc họp

Tham dự cuộc họp, về phía Boras có ông Tom Andersson, Phó Thị trưởng thành phố và Trung tâm Khoa học Navet, về phía Đà Nẵng có bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Điều phối Dự án cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ngành liên quan.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND thành phố (giữa)

Thông qua việc tổng kết, đánh giá các kết quả đạt được của Dự án, hai bên tiến hành thảo luận chuẩn bị cho chuyến công tác của Ban Điều phối và Tổ Dự án tại thành phố Boras, Thụy Điển dự kiến diễn ra vào tháng 6 tới với các hoạt động tham quan, học tập, chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận sâu hơn về triển vọng xây dựng một Trung tâm khoa học tương tự như Navet tại Đà Nẵng và các cơ hội hợp tác mới trong tương lai.

Trên cơ sở các kết quả đạt được của 2 phiên Hội thảo trước, chiều ngày 13/05, Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Trung tâm khoa học Navet tổ chức thành công Hội thảo giáo dục về phát triển bền vững lần thứ 3 với sự tham gia sôi nổi, nhiệt tình của 10 giáo viên và 100 học sinh trường THPT Phan Châu Trinh.

Hội thảo lần 3 dành cho giáo viên và học sinh

Thảo luận nhóm sôi nổi

Tại Hội thảo, các giáo viên và học sinh đã có cơ hội tham quan trực tuyến Trung tâm Khoa học Navet tại thành phố Boras, Thuỵ Điển. Hội thảo đã mang đến những chia sẻ hay về phương pháp giảng dạy cho giáo viên cũng như những trải nghiệm mới mẻ cho các em học sinh thông qua các bài tập tương tác, hoạt động thảo luận nhóm và các ví dụ thực tiễn sinh động. Các em đã tích cực thảo luận sôi nổi đồng thời mạnh dạn đóng góp ý kiến thông qua các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Tham gia đóng góp ý kiến

Hội thảo lần này mở rộng đối tượng tham gia, góp phần lan toả nhận thức và truyền cảm hứng về lối sống có trách nhiệm với môi trường, cộng đồng trong giới trẻ Đà Nẵng, những người mang tiềm năng tạo nên những thay đổi tốt đẹp hơn cho thành phố trong tương lai./.

Huyền Ngân