Đại sứ Philippines tại Việt Nam thăm, làm việc tại Đà Nẵng
Đăng ngày 25-04-2022 15:03

Chiều 22/4/2022, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đã tiếp ông Meynardo LB. Montealegre, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Philippines tại Việt Nam nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch thường trực Hồ Kỳ Minh Đại sứ Meynardo LB. Montealegre trao quà lưu niệm

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh đã giới thiệu khái quát tình hình kinh tế - xã hội của thành phố năm 2021 và định hướng phát triển năm 2022; đồng thời cho rằng quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương Philippines thời gian qua vẫn còn hạn chế, chưa tương xứng với tiềm năng và nhu cầu hợp tác hai bên. Do đó, Phó Chủ tịch đề nghị Đại sứ lựa chọn, giới thiệu một địa phương của Philippines có những điểm tương đồng với Đà Nẵng để hai bên nghiên cứu, xúc tiến thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị cũng như giới thiệu doanh nghiệp Philippines đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng; kết nối các doanh nghiệp hai bên hợp tác, đầu tư, kinh doanh trong các lĩnh vực thương mại, du lịch, giáo dục; xúc tiến mở đường bay trực tiếp Đà Nẵng – Philippines…

Trao đổi với Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh, Đại sứ Meynardo LB. Montealegre bày tỏ vui mừng về quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Philippines và Việt Nam ngày càng phát triển, đặc biệt khi hai quốc gia xác lập mối quan hệ đối tác chiến lược từ năm 2015. Đây chính là cơ sở để hai bên cùng xác định và đẩy mạnh hơn những lĩnh vực hợp tác tiềm năng, trong đó có việc tổ chức trao đổi đoàn, đến thăm, tìm hiểu môi trường đầu tư tại Đà Nẵng và các địa phương Philippine cũng như tăng cường sự hiểu biết trao đổi giữa nhân dân hai nước, tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai quốc gia.

Hồng Linh

Các tin khác