Tăng cường hợp tác và kết nối doanh nghiệp Tây Ban Nha với các sở, ban, ngành và doanh nghiệp Đà Nẵng
Đăng ngày 07-04-2022 14:27

Sáng ngày 06/4/2022, đồng chí Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố đã có buổi tiếp và làm việc với bà Pilar Méndez Jiménez, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Tây Ban Nha tại Việt Nam. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các Sở: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Thông tin và Truyền thông, Du lịch và Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh tại buổi làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Tây ban Nha Pilar Méndez Jiménez

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh trân trọng chào mừng Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam và các thành viên đoàn đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Trung Chinh giới thiệu tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng, những lợi thế và ưu tiên phát triển của Đà Nẵng trong thời gian đến, đồng thời, bày tỏ mong muốn Đại sứ Pilar Mendez Jiménez tăng cường các hoạt động giới thiệu, kết nối để các công ty, nhà đầu tư tiềm năng của Tây Ban Nha đến Đà Nẵng tìm hiểu, hợp tác đầu tư trên các lĩnh vực, đặc biệt là du lịch, công nghệ thông tin, công nghệ cao, ... từ đó thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước. Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Tây Ban Nha (23/5/1977 - 23/5/2022), thành phố Đà Nẵng mong rằng Đại sứ quán sẽ tổ chức một số hoạt động tại Đà Nẵng. Thành phố luôn sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ Đại sứ quán để các hoạt động kỷ niệm được tổ chức thành công.

Trao đổi tại buổi tiếp, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Tây Ban Nha tại Việt Nam Pilar Méndez Jiménez bày tỏ niềm vui, hân hạnh khi được chào đón tại Đà Nẵng. Bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển của thành phố Đà Nẵng, Đại sứ hy vọng trong thời gian đến thành phố Đà Nẵng sẽ trở thành đối tác tin cậy, quan trọng của Tây Ban Nha, và với vai trò Đại sứ, Bà sẽ nỗ lực hỗ trợ để tăng cường kết nối, thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp của hai nước trong tương lai. Chuyến thăm và làm việc của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Tây Ban Nha tại Việt Nam tiếp tục khẳng định mối quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Đà Nẵng và các đối tác Tây Ban Nha.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng, Đoàn cũng đã phối hợp với Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tổ chức buổi làm việc giữa các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp Đà Nẵng với các doanh nghiệp Tây Ban Nha nhằm tìm hiểu môi trường đầu tư và xúc tiến hợp tác giữa các doanh nghiệp.  

                                                                                                                                                                                                                            Thùy Dương