Tân Tổng Lãnh sự Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh thăm và làm việc tại thành phố Đà Nẵng
Đăng ngày 14-04-2022 14:25

Sáng ngày 13/4/2022, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đã có buổi tiếp và làm việc với bà Sarah Hooper, tân Tổng Lãnh sự Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh nhân chuyến thăm và làm việc tại thành phố Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh tiếp tân Tổng Lãnh sự Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tại buổi tiếp, đồng chí Hồ Kỳ Minh chúc mừng bà Sarah Hooper đã nhận nhiệm vụ Tổng Lãnh sự Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh, và bày tỏ hy vọng nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam của bà sẽ thành công rực rỡ. Phó Chủ tịch cũng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp cũng như sự hợp tác của Tổng Lãnh sự quán Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh dành cho thành phố Đà Nẵng trong thời gian qua. Đồng thời, Phó Chủ tịch cũng giới thiệu với tân Tổng Lãnh sự về những lợi thế và ưu tiên phát triển của Đà Nẵng trong thời gian đến nhằm thực hiện thành công mục tiêu khôi phục kinh tế và chủ đề năm 2022 là "Năm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội". Phó Chủ tịch đề nghị Tổng Lãnh sự quán Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh quan tâm hỗ trợ, tăng cường hợp tác với Đà Nẵng trong các lĩnh vực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, thành phố thông minh, chuyển đổi số, giáo dục, đào tạo, du lịch, thương mại và đầu tư. Bên cạnh đó, đồng chí Hồ Kỳ Minh cũng chia sẻ thông tin về kế hoạch tổ chức Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022 và bày tỏ hy vọng được đón tiếp các doanh nghiệp, nhà đầu tư Úc tham gia.

Tân Tổng Lãnh sự Sarah Hooper bày tỏ ấn tượng với sự phát triển của thành phố Đà Nẵng và đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của thành phố trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 cũng như những giải pháp tích cực nhằm khôi phục kinh tế sau đại dịch. Bà Tổng Lãnh sự cho biết những định hướng phát triển của thành phố trong thời gian đến phù hợp với những nội dung của Chiến lược tăng cường hợp tác kinh tế Việt Nam – Úc đã được hai Thủ tướng ký vào năm 2021, và cam kết với cương vị Tổng Lãnh sự sẽ là cầu nối hỗ trợ thành phố trong việc thúc đẩy giao lưu, hợp tác về văn hóa, giáo dục và đặc biệt là các lĩnh vực ưu tiên phát triển của Đà Nẵng.

Thùy Dương