Đoàn lãnh đạo cấp cao thành phố Đà Nẵng chúc mừng Tết Cổ truyền Bunpimay - Lào 2022
Đăng ngày 18-04-2022 07:21

Trong không khí hân hoan đón mừng Tết Cổ truyền Bunpimay 2022 của nhân dân các bộ tộc Lào (Phật lịch 2565), đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã dẫn đầu đoàn lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đến thăm và chúc Tết Tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng cùng phu nhân và toàn thể nhân viên Tổng Lãnh sự quán. Cùng đi có các đồng chí: Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Ngô Xuân Thắng, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Kỳ Minh, đại diện lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố và Hội Hữu nghị Việt – Lào thành phố Đà Nẵng.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng và các đồng chí lãnh đạo thành phố chúc Tết Bunpimay tại Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng

Bí thư Thành ủy chúc toàn thể cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng cũng như những người con của đất nước Lào đang sinh sống, học tập và làm việc tại Đà Nẵng đón một dịp Tết thật ấm áp, vui vẻ và hạnh phúc, chúc cho mối quan hệ giữa thành phố Đà Nẵng và các tỉnh Nam Trung Lào nói riêng, tình hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam – Lào nói chung ngày càng khăng khít, bền chặt.

Tổng Lãnh sự Viengxay Phommachanh bày tỏ vinh dự được đón đoàn lãnh đạo cấp cao của thành phố Đà Nẵng đến thăm và chúc mừng Tổng Lãnh sự quán nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay 2022, cảm ơn những tình cảm và sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện để Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng hoạt động và phát triển thuận lợi. Đặc biệt, Tổng Lãnh sự bày tỏ cảm ơn lãnh đạo thành phố trong hai năm qua, dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng vẫn luôn quan tâm, hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Lào, nhất là các tỉnh Nam Trung Lào trong công tác phòng, chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội.

Năm 2022 là dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào (05/9/1962 – 05/9/2022) và 45 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào (18/7/1977 – 18/7/2022). Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đây là một sự kiện vô cùng ý nghĩa của cả hai đất nước, vì vậy thành phố Đà Nẵng sẽ trển khai nhiều hoạt động thiết thực để kỷ niệm sự kiện quan trọng này, đặc biệt, đồng chí Bí thư sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu thành phố Đà Nẵng sang thăm và làm việc tại các tỉnh Nam Trung Lào nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, hợp tác sâu rộng, toàn diện giữa Đà Nẵng và các địa phương Lào. Đồng chí Bí thư trân trọng đề nghị Tổng Lãnh sự Lào hỗ trợ tích cực để chuyến công tác của đoàn đại biểu thành phố Đà Nẵng đạt được những thành công như mong đợi.

Phong tục té nước trong Tết cổ truyền Bunpimay của Lào

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư cũng đã có thư chúc mừng đến Tỉnh ủy, Ủy ban Chính quyền và Mặt trận Xây dựng Tổ quốc Lào các tỉnh, thành phố Viêng Chăn, Attapeu, Salavane, Sekong, Champasak, Savannakhet, Bolykhamxay, đồng thời có thư chúc mừng đến đồng chí Sengphet Houngboungnuang, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền CHDCND Lào tại Việt Nam, đồng chí Viengxay Phommachanh, Tổng Lãnh sự CHDCND Lào tại Đà Nẵng. Trong thư chúc mừng, đồng chí Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đánh giá cao những thành tựu to lớn, toàn diện và vững chắc mà Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đã đạt được trong công cuộc đổi mới, bảo vệ và xây dựng đất nước, đồng thời nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện và đặc biệt giữa Việt Nam và Lào nói chung, giữa Đà Nẵng và các tỉnh của Lào nói riêng, bày tỏ mong muốn mối quan hệ này sẽ tiếp tục được vun đắp, củng cố và phát triển bền chặt.

Thùy Dương