Đà Nẵng tăng cường hợp tác với thành phố Boras (Thuỵ Điển)
Đăng ngày 29-08-2022 15:02

Được sự cho phép của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, từ ngày 21 đến ngày 28 tháng 8 năm 2022, Đoàn Ban Điều phối và Tổ dự án “Giáo dục khoa học vì sự phát triển bền vững tại Đà Nẵng” đã có chuyến công tác tại Thuỵ Điển.

Tham quan Công viên khoa học Boras

Chuyến công tác đánh dấu sự bình thường trở lại của tình hình thế giới, mở ra nhiều cơ hội gặp gỡ, tiếp tục mối quan hệ hợp tác sâu rộng hơn giữa Việt Nam và Thuỵ Điển nói chung, Đà Nẵng và Boras nói riêng.

Họp Ban Điều phối Dự án

Tổng kết các hoạt động Dự án, cả hai bên đều đánh giá cao sự hợp tác giữa Boras và Đà Nẵng trong thời gian qua, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 khiến các cuộc gặp trực tiếp không thể triển khai nhưng Tổ Dự án đã nỗ lực để tổ chức các hội thảo ngày càng chất lượng, góp phần chia sẻ nhiều kinh nghiệm giáo dục hay về phát triển bền vững tại Thuỵ Điển và Boras, được các giáo viên và học sinh đón nhận tích cực.

Tham quan Nhà máy xử lý chất thải EMC Sobacken

Ngoài đi sâu nghiên cứu mô hình Trung tâm Khoa học Navet, đoàn cũng đã có cơ hội tham quan một số cơ sở giáo dục, khoa học, công viên, bảo tàng, nhà máy xử lý chất thải và trao đổi những nét tương đồng giữa hai thành phố cũng như học tập được nhiều kinh nghiệm về phát triển bền vững. Kết thúc chuyến công tác, cả hai bên đều đã đề xuất được những ý tưởng hợp tác trong tương lai về công tác nâng cao nhận thức của giới trẻ về bảo vệ môi trường, hỗ trợ xây dựng thành phố môi trường, hướng tới đô thị sinh thái tại Đà Nẵng và khả năng xây dựng một không gian sinh hoạt khoa học cộng đồng giống mô hình của Trung tâm khoa học Navet.

Huyền Ngân