Đà Nẵng phối hợp tổ chức khóa bồi dưỡng về kỹ năng phiên dịch
Đăng ngày 05-09-2022 00:55

Trong khuôn khổ “Đề án Bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế giai đoạn 2021 - 2025”, từ ngày 22/8/2022 đến ngày 26/8/2022, Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Học viện Ngoại giao - Bộ Ngoại giao tổ chức khóa bồi dưỡng “Kỹ năng phiên dịch” dành cho công chức, viên chức các tỉnh, thành miền Trung và Nam Bộ. Tham gia khóa học có 32 học viên gồm 03 công chức ngành ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bạc Liêu và tỉnh Quảng Trị cùng 29 công chức, viên chức các sở, ngành tại thành phố Đà Nẵng.

Các học viên tham gia khóa bồi dưỡng “Kỹ năng phiên dịch”

Trong 05 ngày, các học viên đã được các chuyên gia hàng đầu, giàu kinh nghiệm của Học viện Ngoại giao và Trung tâm Biên Phiên dịch quốc gia (Bộ Ngoại giao) truyền tải các chuyên đề về lý thuyết phiên dịch, kỹ năng dịch nối tiếp (hay còn gọi là dịch đuổi), kỹ năng ghi nhớ nhanh, thực hành phiên dịch v.v. Các học viên đã tích cực thảo luận, trao đổi ý kiến, tham gia thực hành về các chuyên đề cũng như lắng nghe các giảng viên giải đáp về các vấn đề liên quan đến công tác phiên dịch.

Các chuyên gia, giảng viên của Bộ Ngoại giao trao chứng chỉ hoàn thành khóa bồi dưỡng cho các học viên

Thông qua khóa bồi dưỡng, công chức, viên chức các tỉnh, thành phố đã được trang bị những kiến thức và kỹ năng phiên dịch cần thiết, xây dựng phong cách chuyên nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động đối ngoại nói chung và công tác biên phiên dịch nói riêng tại các cơ quan, đơn vị nhằm đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng của đất nước và các địa phương trong giai đoạn mới./.

Kim Liên