Đà Nẵng sẵn sàng cho Lễ hội Du lịch Golf năm 2022
Đăng ngày 29-08-2022 01:00

Lễ hội du lịch golf Đà Nẵng sẽ diễn ra từ 29/8 - 2/9/2022, trong đó nổi bật nhất là Giải vô địch golf mở rộng Đà Nẵng 2022 (BRG Open Golf Championship Da Nang). Đây là giải đấu nằm trong hệ thống giải chuyên nghiệp Phát triển Châu Á (Asian Development Tour). Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng năm 2022 sẽ có 9 hoạt động gồm Giải Golf Phát triển Châu Á, hội thảo quốc tế về phát triển du lịch Golf, các hoạt động tham quan trải nghiệm và tập thử Golf, các hoạt động quảng bá du lịch Đà Nẵng…

Phát biểu tại buổi họp rà soát công tác chuẩn bị ngày 23/8, ông Trần Phước Sơn, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, đây là lần đầu tiên thành phố Đà Nẵng đăng cai một sự kiện golf tầm cỡ quốc tế có sự đồng hành của Tập đoàn BRG - Tập đoàn tiên phong trong việc phát triển thể thao golf và du lịch golf tại Việt Nam. Với điểm nhấn là giải BRG Open Golf Championship Đà Nẵng mang lại giá trị truyền thông lớn trên quy mô toàn cầu, sẽ góp phần lan tỏa những hình ảnh đẹp về con người, thiên nhiên, cảnh sắc Việt Nam, thu hút những người yêu golf cũng như khách du lịch đến với thành phố Đà Nẵng và đất nước chúng ta.

Để Lễ hội diễn ra thành công, Sở Du lịch phối hợp Tập đoàn BRG thực hiện quảng bá trực quan về sự kiện tại các khu điểm, cung đường du lịch như Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, thực hiện mô hình chữ "Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng năm 2022" tại vỉa hè đường Bạch Đằng; trình chiếu các video quảng bá sự kiện trên các trang mạng xã hội…

Khung cảnh sân golf BRG Đà Nẵng

Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho sự kiện đang hoàn thiện. Tính đến ngày 25/8, đã có 108 golfer đăng ký tham gia Giải BRG Open Champions Danang 2022 đến từ Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Hoa Kỳ, Philippines, Nhật Bản, Anh, Australia, Thụy Sĩ,… Với tư cách chủ nhà, Việt Nam có tổng cộng 24 suất đặc cách tham dự Giải đấu, trong đó có 5 suất dành cho golfer chuyên nghiệp, 7 suất của các nhà tài trợ, 10 suất còn lại cho các golfer nghiệp dư và Đà Nẵng có 3 golfer chuyên nghiệp tham dự. Ban tổ chức dự kiến phát hành 5.000 vé tặng với 03 loại vé để khán giả vào xem cổ vũ gồm: vé VIP, vé xem theo ngày, vé xem toàn bộ Giải đấu.

Giải BRG Open Golf Championship Danang 2022 sẽ được thi đấu chính thức tại sân Nicklaus Course, thuộc BRG Danang Golf Club. Sân golf được thiết kế bởi tên tuổi hàng đầu thế giới là Jack Nicklaus và Greg Norman hứa hẹn mang nhiều bất ngờ đón chờ các vận động viên tranh tài tại đây.

Hồng Linh