Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tiếp Đại sứ Singapore tại Việt Nam
Đăng ngày 25-07-2022 14:23

Chiều 20/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đã có buổi tiếp ngài Raya Ratnam, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng chúc mừng ngài Jaya Ratnam được bổ nhiệm làm Đại sứ Singapore tại Việt Nam và thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của Đà Nẵng trong thời gian qua, mục tiêu phát triển của thành phố trong thời gian đến. Bí thư hy vọng Đại sứ sẽ là cầu nối thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch,…giữa Việt Nam và Singapore, giữa Đà Nẵng và các đối tác Singapore ngày càng phát triển tốt đẹp. Năm 2023 kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Singapore và 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược, Bí thư Thành ủy mong muốn hai bên sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó có các hoạt động xúc tiến, kết nối hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch, giáo dục, y tế,…

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng và Đại sứ Singapore tại Việt Nam Raya Ratnam chụp ảnh lưu niệm

Chia sẻ tại buổi tiếp, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam Raya Ratnam bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển, vẻ đẹp của thành phố Đà Nẵng cũng như sự hiếu khách, thân thiện của người dân. Theo Đại sứ, Singapore và Đà Nẵng có nhiều điểm tương đồng như: đầu tư mạnh mẽ phát triển cơ sở hạ tầng; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao… đặc biệt, lãnh đạo thành phố chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, chuyển đổi số, tăng trưởng kinh tế xanh…

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cũng đã có buổi tiếp Đại sứ Singapore tại Việt Nam Raya Ratnam. Theo Chủ tịch thành phố, trong nửa đầu năm 2022, Đà Nẵng là một trong các địa phương Việt Nam có mức độ phục hồi kinh tế khá nhanh, dần lấy lại đà tăng trưởng sau 02 năm chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19; kinh tế thành phố 6 tháng đầu năm tăng 7,23%, thu ngân sách đạt gần 70% so với dự toán.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh trao quà lưu niệm cho Đại sứ Raya Ratnam

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cho biết, Singapore là đối tác thu hút đầu tư quan trọng của Đà Nẵng. Hiện thành phố có 31 dự án FDI Singapore với tổng vốn đăng ký hơn 838,6 triệu USD, xếp thứ 2 trong danh sách hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, chiếm khoảng 22% tổng vốn đầu tư đăng ký. Trong đó, Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp hiện có 7 dự án đầu tư từ Singapore với tổng vốn đầu tư 463 triệu USD. Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh mong muốn Đại sứ Raya Ratnam tiếp tục kết nối và mời gọi các nhà đầu tư, các doanh nghiệp Singapore có năng lực tài chính, công nghệ đến tìm hiểu về môi trường đầu tư kinh doanh và cơ hội hợp tác tại thành phố Đà Nẵng. Đồng thời, hỗ trợ các doanh nghiệp Đà Nẵng mở rộng đầu tư, kinh doanh, xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Singapore nhằm tận dụng lợi thế từ mạng lưới các hiệp định thương mại tự do rộng mở của Việt Nam với các nước trong khu vực, giúp tạo các cơ hội mới cho giao thương, xuất khẩu.

Hồng Linh