Nhận diện thương hiệu mới của Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu
Đăng ngày 25-04-2022 03:02

Logo mới của Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) là chữ V được cách điệu thành cây bút mực và sử dụng màu cam để làm điểm nhấn đặc trưng. Vòng tròn cách điệu từ biểu tượng trái đất mang tính toàn cầu.

Khởi động cuộc thi Hack4Growth 2021 về đổi mới sáng tạo trên toàn cầuChuyên gia Việt Nam toàn cầu bàn kế tái thiết miền Trung sau thiên taiHội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu phát động Cuộc thi Đổi mới sáng tạo.

AVSE Global là tổ chức tiên phong trong tư vấn chiến lược và tổ chức diễn đàn chuyên môn mang lại hiệu quả sáng tạo đột phá về phát triển bền vững cho Việt Nam, thông qua kết nối sức mạnh trí tuệ tập thể của chuyên gia, trí thức người Việt toàn cầu xuất sắc về chuyên môn và giàu khát vọng đóng góp cho đất nước.

Được thành lập từ năm 2011 tại Paris, AVSE Global ban đầu gồm 12 thành viên Hội đồng cố vấn và 18 thành viên Ban chấp hành do GS.TS Nguyễn Đức Khương làm Chủ tịch.

Ý tưởng là thành lập tổ chức ở Pháp vì nơi đây đã từng có rất nhiều trí thức có tên tuổi về nước theo lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhằm đóng góp cho đất nước trong các giai đoạn kháng chiến cho tới lúc hòa bình như Giáo sư-Viện sĩ Trần Đại Nghĩa, bác sĩ Trần Hữu Tước, GS.TS Nguyễn Văn Huyên hay kỹ sư Võ Quý Huân.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, AVSE Global đã bắt sóng và kết nối với nhiều trí thức và chuyên gia trẻ thông qua các hội thảo, tổ chức các hội thảo chuyên đề khoa học... được các nhà hoạch định chính sách ở Việt Nam quan tâm.

AVSE Global cũng đã phối hợp cùng các trường đại học, cơ quan hữu quan Việt Nam tổ chức thành công hàng chục hội thảo và diễn đàn chính sách hằng năm về kinh tế số hóa, lãnh đạo học và chính sách công, tài chính-ngân hàng, năng lượng tái tạo, khai thác xa bờ, xây dựng bền vững; tổ chức nhiều chương trình đào tạo cao cấp cho cán bộ kỹ thuật và các lãnh đạo tương lai.

Công việc được thực hiện một cách hệ thống và hiệu quả phần nhiều thông qua gắn kết chuyên gia với các dự án, chủ đề phát triển quan trọng đang được thực hiện ở Việt Nam.

Thời gian tới, AVSE Global đặt ra một bài toán lớn, làm sao tạo ra nguồn cảm hứng lớn, tập hợp được sức mạnh tập thể để đánh thức tiềm năng của đất nước.

Mục tiêu của AVSE Global là xây dựng được mạng lưới nhân tài người Việt trên khắp thế giới, cùng hành động vì một Việt Nam bền vững, thịnh vượng. Tổ chức tin tưởng sự kết nối dựa trên tri thức, sáng tạo và trí tuệ tập thể sẽ là chìa khóa tạo ra những cộng hưởng nguồn lực vô tận.

(Nguồn: Baoquocte.vn)