Đối thoại giữa cấp ủy, lãnh đạo Sở và đoàn viên thanh niên Sở Ngoại vụ
Đăng ngày 18-11-2021 02:06

Chiều ngày 16/11/2021, Chi đoàn Sở Ngoại vụ Đà Nẵng tổ chức Buổi Đối thoại giữa cấp ủy, lãnh đạo Sở với đoàn viên thanh niên. Tham dự có đồng chí Huỳnh Đức Trường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Ngoại vụ, đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Ngoại vụ cùng toàn thể đoàn viên Chi đoàn Sở Ngoại vụ.

Đoàn viên Chi đoàn nêu đề xuất, kiến nghị tại Buổi Đối thoại

Tại Buổi Đối thoại, nhiều đoàn viên thanh niên đã chia sẻ tâm tư, nguyện vọng cũng như kiến nghị, đề xuất không chỉ trong hoạt động đoàn, mà còn trong công việc chuyên môn, công tác phối hợp giữa các phòng, đơn vị, các chế độ, chính sách cho công chức, viên chức trẻ tại Sở… Các ý kiến đóng góp được cấp ủy, lãnh đạo Sở và lãnh đạo các phòng, đơn vị ghi nhận và giải đáp chân thành, đầy đủ.

Đồng chí Đỗ Phương Thảo, Đảng ủy viên, Chánh Văn phòng Sở Ngoại vụ giải đáp thắc mắc, kiến nghị của đoàn viên

Phát biểu kết luận tại Buổi Đối thoại, đồng chí Huỳnh Đức Trường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Ngoại vụ đánh giá cao những đóng góp, cống hiến của đoàn viên Chi đoàn, công chức, viên chức trẻ của Sở Ngoại vụ đối với công tác đối ngoại của thành phố và đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua. Đồng chí đề nghị Chi đoàn nâng cao hơn nữa vai trò tham mưu trong công tác chung của cơ quan, góp phần thực hiện thành công các chủ trương, chính sách xây dựng và phát triển thành phố trong thời gian đến.

Đồng chí Huỳnh Đức Trường, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu kết luận

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, hoạt động của Chi đoàn Sở Ngoại vụ trong năm 2021 bị hạn chế, các hoạt động của Chi đoàn chủ yếu liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, các đoàn viên thanh niên là lực lượng nòng cốt trong đội ngũ phiên dịch hỗ trợ chốt kiểm soát liên ngành tại Ga Đà Nẵng, đường dây nóng tiếp nhận và xử lý thông tin người nước ngoài gặp khó khăn, cũng như hỗ trợ công tác tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 cho người nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, trong thời gian toàn thành phố thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch, ngoài việc thực hiện công tác chuyên môn được giao, các đoàn viên Chi đoàn đã tích cực tham gia vào công tác phòng, chống dịch tại địa phương, khu dân cư nơi mình sinh sống.

Thùy Linh