Tổng kết dự án Thành phố lành mạnh tại thành phố Đà Nẵng
Đăng ngày 06-10-2021 07:48

Sáng ngày 29/92021, tổ chức East Meets West Foundation (EMWF) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết dự án Thành phố lành mạnh (BHC) tại thành phố Đà Nẵng. Tham dự hội nghị có bà Nguyễn Thúy Anh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Quản lý An toàn thực phẩm và các đối tác liên quan của thành phố. Về phía nhà tài trợ, có sự tham dự của bà Lynn Foden, Giám đốc Điều hành EMWF tại Hoa Kỳ; bà Amanda Pomeroy-Stevens, Trưởng dự án “Xây dựng thành phố lành mạnh” (BHC) quốc tế, Viện Nghiên cứu và Đào tạo John Snow (JSI) và cán bộ của tổ chức EMWF tại Việt Nam.

Dự án BHC tại thành phố Đà Nẵng bắt đầu triển khai thực hiện từ tháng 11/2019, dự kiến kết thúc vào tháng 9/2020. Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh COVID-19, dự án đã kéo dài hơn so với dự kiến. Sau gần 2 năm thực hiện dự án BHC đã đạt được những kết quả nhất định, đáp ứng mong đợi của nhà tài trợ, và nhu cầu của người dân thành phố Đà Nẵng. Các sản phẩm của dự án góp phần nâng cao chất lượng sức khỏe, môi trường, giáo dục, an toàn thực phẩm cho thành phố, giúp nâng cao nhận thức cho người dân thành phố về an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc thực phẩm an toàn thông qua ứng dụng Tracefood, tạo cơ hội để người dân tiếp cận Tổng đài 1022, đặc biệt hướng đến các đối tượng người yếu thế, phụ nữ và trẻ em; đồng thời, thực hiện thành công mô hình “Waste Free Schools – Trường học quản lý tối ưu rác thải”.

Một số hoạt động của dự án BHC tại thành phố Đà Nẵng

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thúy Anh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ gửi lời cám ơn chân thành đến nhà tài trợ đồng thời đề nghị nhà tài trợ tiếp tục quan tâm, xem xét hỗ trợ duy trì và phát triển các sản phẩm của dự án BHC, đặc biệt là phát triển ý tưởng thực hiện an toàn thực phẩm gắn với bảo vệ môi trường, hạn chế dùng các sản phẩm nhựa (sử dụng 1 lần) và mở rộng mô hình “quản lý tối ưu rác thải” ra các trường học, các khu công nghiệp, bệnh viện và các cụm dân cư trên địa bàn thành phố.

Việt Thư