Hội thảo kết nối đầu tư xây dựng Công viên Dược phẩm tại Việt Nam
Đăng ngày 28-07-2021 07:51

Nhằm tích cực thực hiện công tác ngoại giao kinh tế và Chương trình Xúc tiến đầu tư quốc gia, chủ động tiếp cận làn sóng dịch chuyển đầu tư và chuỗi cung ứng toàn cầu, ngày 27/7/2021, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức hội thảo trực tuyến nhằm kết nối các công ty của Ấn Độ với các địa phương tiềm năng của Việt Nam để tìm hiểu về khả năng đầu tư xây dựng Công viên Dược phẩm (Pharma Park) tại Việt Nam. Một trong những lĩnh vực thế mạnh của Ấn Độ là sản xuất dược phẩm. Quốc gia này đứng vị trí thứ 3 và thứ 14 toàn cầu lần lượt về khối lượng và giá trị dược phẩm. Công viên Dược phẩm dự kiến sẽ được hình thành và thu hút các doanh nghiệp sản xuất dược phẩm quốc tế như Ấn Độ, Hoa Kỳ, châu Âu đặt nhà máy sản xuất tại đây, kết hợp thúc đẩy sự phát triển của các nhà máy sản xuất phụ liệu, thuốc thành phẩm.

Hội thảo đã tạo điều kiện cho các bên liên quan của Việt Nam và Ấn Độ trao đổi về môi trường đầu tư của các địa phương tại Việt Nam, các điều kiện, chính sách thuận lợi và khuyến khích dành cho đầu tư nước ngoài. Các địa phương của Việt Nam tham dự tại hội thảo gồm có Đà Nẵng, Khánh Hoà, Long An, Thừa Thiên Huế, Bắc Ninh, Nam Định,…Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã giới thiệu đến các nhà đầu tư Ấn Độ những nét nổi bật, lợi thế về vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng, kết nối giao thông và các chính sách ưu đãi đầu tư tại địa phương.

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu chủ trì đầu cầu Ấn Độ

Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cho biết, trong thời gian tới, Đại sứ quán sẽ tiếp tục nỗ lực làm cầu nối giữa các địa phương trong nước với các đối tác, doanh nghiệp Ấn Độ, đặc biệt là trong các lĩnh vực thế mạnh của quốc gia này như công nghệ thông tin, y tế, dược,…

Đại diện các tỉnh thành Việt Nam và các doanh nghiệp Ấn Độ tham gia Hội thảo trực tuyến

Cẩm Tú