Ký kết hợp tác giữa quận Hải Châu và thành phố Uiwang (Hàn Quốc)
Đăng ngày 08-07-2021 16:06

Ngày 7/7/2021, UBND quận Hải Châu và Chính quyền thành phố Uiwang, Hàn Quốc đã tổ chức thành công Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giao lưu hữu nghị theo hình thức ký kết trực tuyến, đặt nền móng vững chắc cho các chương trình hợp tác trong tương lai, hứa hẹn đem lại những lợi ích thiết thực cho nhân dân hai địa phương.

Lễ ký kết trực tuyến giữa quận Hải Châu và thành phố Uiwang, Hàn Quốc

Thành phố Uiwang là một trong nhiều thành phố vệ tinh quanh Seoul, tạo nên Khu vực thủ đô quốc gia Seoul. Uiwang có diện tích 54km2, dân số hơn 160.000 người, gồm 6 quận hành chính và 191 phường. Đây là thành phố có mạng lưới giao thông hiện đại với các đường cao tốc, quốc lộ, tuyến đường sắt quốc gia, là nơi có trụ sở của nhiều tập đoàn doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc.

Hình ảnh lưu niệm sau Lễ ký kết tại quận Hải Châu

Hình ảnh lưu niệm sau Lễ ký kết tại thành phố Uiwang

Với những nét tương đồng và tiềm năng hợp tác, việc ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa hai địa phương sẽ là cơ hội tốt để quận Hải Châu xúc tiến và mở rộng giao lưu hữu nghị, hợp tác kinh tế, văn hóa, thể thao, du lịch, y tế,  giao lưu thanh niên, trao đổi cán bộ…với thành phố Uiwang, góp phần tăng cường hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và các địa phương Hàn Quốc.

Hà Giang