Luật Thỏa thuận quốc tế chính thức có hiệu lực từ ngày 01/7/2021
Đăng ngày 02-07-2021 01:55

Ngày 01/7/2021, Luật Thỏa thuận quốc tế chính thức có hiệu lực sau khi được thông qua tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khoá XIV ngày 13/11/2020.

Luật Thỏa thuận quốc tế có hiệu lực sẽ thay thế Pháp lệnh 33/2007/PL-UBTVQH11 Ký kết và thực hiện thỏa thuận quốc tế. Luật gồm 7 chương, 52 điều quy định về nguyên tắc, thẩm quyền, trình tự, thủ tục ký kết, sửa đổi, bổ sung, gia hạn, chấm dứt hiệu lực, rút khỏi, tạm đình chỉ thực hiện, tổ chức thực hiện, trách nhiệm của các cơ quan trong việc ký kết và thực hiện thỏa thuận quốc tế.

Nguồn: Báo Nhân dân

Là một trong những địa phương tiên phong trong công tác hội nhập quốc tế trên tất cả các lĩnh vực, hằng năm, các cơ quan, ban, ngành của thành phố Đà Nẵng luôn chú trọng thúc đẩy các hoạt động hợp tác quốc tế, đặc biệt là công tác ký kết thỏa thuận quốc tế, bản ghi nhớ, thỏa luận hợp tác với các đối tác nước ngoài.

Lũy kế đến thời điểm hiện tại, thành phố Đà Nẵng đã thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác với 45 địa phương của 20 quốc gia và vùng lãnh thổ với 96 thỏa thuận đã được ký kết. Các chương trình hợp tác cụ thể vẫn được duy trì và triển khai hiệu quả, đồng thời thường xuyên trao đổi thông tin để xúc tiến các chương trình hợp tác mới. Hy vọng Luật Thỏa thuận quốc tế có hiệu lực là cơ sở để thành phố Đà Nẵng triển khai hiệu quả hơn việc xúc tiến, ký kết và thực hiện thỏa thuận quốc tế trong thời gian đến./.

Diệu Hằng