Tọa đàm trực tuyến chia sẻ kinh nghiệm ngành điều dưỡng giữa thành phố Sakai và thành phố Đà Nẵng
Đăng ngày 02-06-2021 09:16

Triển khai Thỏa thuận hợp tác giữa chính quyền thành phố Sakai và Đà Nẵng được ký kết từ năm 2019, trong thời gian qua, Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng và Ban xúc Giao lưu quốc tế - ASEAN thành phố Sakai đã tích cực kết nối các đối tác giữa hai thành phố trong lĩnh vực nhân lực ngành điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe. Trên cơ sở đó, chiều ngày 24/5/2021, Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm giữa điều dưỡng viên giữa Hiệp hội chăm sóc sức khoẻ tại nhà (BELU ALUPU), Bệnh viện PIANO thành phố Sakai, Nhật Bản và sinh viên ngành điều dưỡng thuộc Khoa Y dược, Đại học Đà Nẵng đã được diễn ra theo hình thức trực tuyến. Cùng tham dự tọa đàm có đại diện lãnh đạo của khoa Y dược, Đại học Đà Nẵng, đại diện Sở Ngoại vụ thành phố.

Tọa đàm trực tuyến chia sẻ kinh nghiệm giữa điều dưỡng viên thành phố Sakai và thành phố Đà Nẵng (ngày 24/5/2021)

Tại tọa đàm, các điều dưỡng viên của Hiệp hội BELU ALUPU đã có những chia sẻ về công việc, thu nhập, và đời sống cũng như xu hướng của ngành điều dưỡng, chăm sóc người cao tuổi hiện nay tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, đại diện của phía Hiệp hội và Bệnh viện PIANO cho biết hiện nay nhu cầu tiếp nhận nguồn lao động ngành điều dưỡng từ Việt Nam cho thị trường Nhật Bản là rất to lớn và mong muốn Khoa Y dược, Đại học Đà Nẵng sẽ là đối tác hợp tác trong thời gian tới.

Đại diện lãnh đạo của Khoa Y dược cho rằng nguồn lực sinh viên của trường rất chất lượng, đa dạng ngành, hội đủ các yếu tố tiềm năng để hợp tác cung ứng nhân lực ngành điều dưỡng và chăm sóc người cao tuổi cho thành phố Sakai.

Tọa đàm trực tuyến chia sẻ kinh nghiệm giữa điều dưỡng viên thành phố Sakai và thành phố Đà Nẵng là bước đầu kết nối giữa hai thành phố Đà Nẵng và Sakai trong hợp tác trên lĩnh vực này. Trong thời gian tới, Sở Ngoại vụ sẽ phối hợp với Ban xúc Giao lưu quốc tế - ASEAN, thành phố Sakai để tiếp tục đẩy mạnh công tác kết nối giữa các đơn vị có nhu cầu ngành điều dưỡng tại Nhật và các trường đào tạo ngành điều dưỡng tại thành phố Đà Nẵng./.

Thúy Uyên