Cuba tăng cường hợp tác với địa phương miền Trung Việt Nam
Đăng ngày 12-05-2021 07:11

Ngày 11/5/2021, Tổng Lãnh sự quán Cuba tại thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với một số tỉnh, thành miền Trung nhằm trao đổi về các cơ hội hợp tác với các địa phương trong thời gian đến. Cuộc họp có sự tham dự của đại diện Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và các đơn vị liên quan của Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam.

Ảnh: Quốc kỳ Việt Nam và Cuba

Phát biểu tại cuộc họp, Bà Indira Lopez Arguelles, Tổng Lãnh sự Cuba tại thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ lời cảm ơn khi các địa phương đã dành thời gian tham dự cuộc họp trong thời điểm dịch COVID-19 đang bùng phát tại Việt Nam, thông báo Đại hội lần thứ VIII của Đảng Cộng sản Cuba thành công tốt đẹp và bày tỏ mong muốn xúc tiến hợp tác với các địa phương miền Trung trong các lĩnh vực: giáo dục, y tế, đầu tư, giao lưu thanh niên và hợp tác cấp địa phương.

Đáp lại, đại diện các tỉnh, thành miền Trung đều lần lượt giới thiệu về những lĩnh vực, nội dung quan tâm của mỗi địa phương và bày tỏ hi vọng Tổng Lãnh sự Cuba sẽ tiếp tục tổ chức các sự kiện trực tuyến đẩy mạnh hoạt động hợp tác giữa Cuba và các tỉnh, thành.

Tại đầu cầu Đà Nẵng, bà Lê Thị Thu Hạnh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đề nghị Tổng Lãnh sự Cuba hỗ trợ giới thiệu 01 địa phương của Cuba có những điểm tương đồng với Đà Nẵng để thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác và bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Tổng lãnh sự quán Cuba kết nối doanh nghiệp hai bên trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, du lịch bằng hình thức trực tuyến trước tình hình dịch Covid đang diễn biến phức tạp.

Diệu Hằng