Thông báo một số quy định của thành phố Đà Nẵng nhằm phòng, chống dịch COVID-19
Đăng ngày 05-05-2021 09:19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong thời gian vừa qua, đặc biệt thành phố Đà Nẵng đã ghi nhận ca mắc trong cộng đồng, để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, thực hiện hiệu quả các hoạt động phòng, chống dịch, Sở Ngoại vụ thông báo cho các tổ chức, cá nhân nước ngoài một số quy định của thành phố được áp dụng từ 0h00 phút ngày 04/5/2021 như sau:

1. Tạm dừng các hoạt động sau đây cho đến khi có thông báo mới:

a) Các hoạt động lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các sự kiện biểu diễn nghệ thuật.

b) Hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, quán bar-pub, vũ trường, karaoke, mát – xa, trò chơi điện tử, rạp phim, casino, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng; hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm.

c) Tổ chức ăn uống tập thể (đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia …) tập trung quá 30 người.

d) Hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bida; hoạt động thể thao trong nhà; hoạt động thể thao, võ thuật có tiếp xúc trực tiếp; hoạt động tắm biển.

đ) Trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn thành phố nghỉ học từ ngày 04/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài các nội dung nêu trên, các hoạt động khác được triển khai nếu có cam kết và đủ điều kiện thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

2. Đối với nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (kể cả quán ăn, uống trên vỉa hè) phải thực hiện cam kết phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích đặt hàng và bán hàng qua mạng, bán hàng mang đi.

3. Phương tiện vận tải hành khách công cộng (kể cả taxi, grab car) trên địa bàn thành phố được hoạt động nhưng vận chuyển không quá 1/2 số người cho phép đối với mỗi loại phương tiện và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

4. Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng