Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng làm việc với Đại diện Văn phòng thường trú UNDP tại Việt Nam
Đăng ngày 29-04-2021 08:35

Sáng ngày 29/4/2021, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có buổi tiếp và làm việc với bà Caitlin Wiesen, Trưởng Đại diện Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND thành phố tặng quà lưu niệm cho đại diện UNDP tại Việt Nam

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác của UNDP trong việc hỗ trợ thành phố thực hiện các dự án như: Tăng cường tác động của cải cách hành chính ở thành Phố Đà Nẵng (2012-2016), Nghiên cứu thử nghiệm xây dựng mô hình City Lab (2019-nay), Dự án Mạng lưới kinh tế tuần hoàn Đà Nẵng (2021), trong đó hiện đang triển khai thực hiện Đề án: “Nghiên cứu thử nghiệm xây dựng mô hình City Lab – gắn kết phát triển kinh tế ban đêm và du lịch”. Đây đều là các dự án có ý nghĩa trong các lĩnh vực thành phố quan tâm và chú trọng đầu tư. Thời gian qua, UNDP cũng đã phối hợp với Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng thực hiện một số hoạt động về phát triển ý tưởng, xây dựng mạng lưới phát triển kinh tế tuần hoàn. Các hoạt động trên đã gây được tiếng vang đối với giới trẻ của thành phố Đà Nẵng, nâng cao nhận thức của giới trẻ về xây dựng nền kinh tế bền vững thân thiện với môi trường.

Bà Caitlin Wiesen cho biết, bà rất ấn tượng với công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo thành phố trong việc kiểm soát dịch Covid-19. Đây chính là tiền đề để Đà Nẵng tiếp tục thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội thời gian đến. Trưởng Đại diện (UNDP) tại Việt Nam đánh giá cao nổ lực của thành phố trong việc thực hiện Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI), trong đó chỉ số cung ứng dịch vụ công và thủ tục hành chính công đã đạt được những kết quả nhất định, đồng thời cam kết UNDP sẽ tiếp tục hỗ trợ thành phố trong việc kết nối với các đối tác quốc tế, các chương trình hợp tác khác của Liên Hiệp Quốc trong những lĩnh vực như đổi mới sáng tạo, phát triển bền vững, môi trường... nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, môi trường đô thị bền vững cho Đà Nẵng.

Hồng Linh