Lãnh đạo thành phố chúc Tết cổ truyền Bunpimay Lào (Phật Lịch 2564)
Đăng ngày 08-04-2021 07:28

Ngày 7-4, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh, Chủ UBMTTQVN thành phố Ngô Xuân Thắng và các cơ quan, đơn vị liên quan đã đến thăm và chúc Tết Tổng Lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay (năm 2564 Phật lịch) của nhân dân Lào.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch Lê Trung Chinh gửi đến Tổng Lãnh sự Viengxay Phommachanh cùng phu nhân và tất cả cán bộ đang công tác tại Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng lời chúc năm mới bình an, hạnh phúc và thành đạt, đồng thời gửi lời chúc mừng đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào.

Trong bối cảnh hai nước Việt Nam – Lào đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp, Chủ tịch Lê Trung Chinh cho rằng đây nền tảng để hai bên tiếp tục duy trì, phát huy quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước. Đồng thời, quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng với các địa phương Lào cũng sẽ được tang cường từ những chủ trương, chính sách mới trên tất cả các lĩnh vực chính trị, an ninh-quốc phòng, kinh tế, giáo dục, văn hóa...

Chủ tịch UBND thành phố cũng đánh gia cao vai trò cầu nối xúc tiến các hoạt động hữu nghị song phương của Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng. Tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng đã luôn đồng hành cùng với thành phố triển khai xúc tiến nhiều kế hoạch hợp tác, giao lưu hữu nghị thiết thực, đặc biệt hỗ trợ công tác tổ chức đón tiếp các đoàn khách cấp cao của Lào đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng, đoàn lãnh đạo thành phố đi công tác tại Lào. Chủ tịch hi vọng Tổng Lãnh sự quán tiếp tục là cầu nối để thúc đẩy mối quan hệ Đà Nẵng – Lào ngày càng phát triển.

Theo Tổng Lãnh sự Viêngxay Phommachanh, trong năm 2020 và những tháng đầu năm 2021, Tổng Lãnh sự quán cùng với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đã có kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động giao lưu hợp tác của nhân dân hai nước như Kế hoạch Lễ hội giao lưu học sinh Việt – Lào, Lễ hội văn hóa, ẩm thực Việt Lào,…Tuy nhiên do dịch bệnh Covid-19, các hoạt động trên phải tạm hoãn để đảm bảo công tác phòng, chống dịch của cả hai nước. Tổng Lãnh sự cam kết sẽ tái khởi động các hoạt động giao lưu này ngay khi hai nước kiểm soát tốt dịch bệnh.

Lãnh đạo thành phố cùng Tổng Lãnh sự Lào thống nhất đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhân dân hai nước trong năm 2021 nếu điều kiện cho phép, góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Lào, Tổng Lãnh sự thực hiện nghi lễ tắm Phật và té nước để bày tỏ tình cảm quý mến, trân trọng và cầu mong những điều tốt lành đối với những người bạn Đà Nẵng. 

Song song với hoạt động chúc mừng tại Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng, đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng đã gửi thư chúc mừng đến lãnh đạo một số tỉnh miền Trung Nam Lào có quan hệ hợp tác với Đà Nẵng gồm: Attapeu, Savannakhet, Champasak, Sekong, Salavane và Bolykhamxay.

Quang Phúc