Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHDCND Lào tại Việt Nam thăm và làm việc tại thành phố Đà Nẵng
Đăng ngày 14-04-2021 07:22

Từ ngày 09 đến ngày 13/04/2021, ngài Sengphet Houngboungnuang, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHDCND Lào tại Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.

Sáng ngày 13/4, đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã có buổi làm việc với Đoàn, cùng dự tiếp có đồng chí Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố và đại diện các sở ban ngành liên quan. Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng vui mừng chào đón Ngài Đại sứ, chúc mừng Chính phủ và nhân dân Lào về những thành tựu phát triển kinh tế xã hội nổi bật trong thời gian qua, đặc biệt là việc kiểm soát tốt dịch COVID-19. Bí thư Thành ủy  gửi lời chúc mừng năm mới đến Đại sứ và các thành viên trong đoàn nhân dịp Tết Cổ truyền Bunpimay của dân tộc Lào.

Đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHDCND Lào tại Việt Nam

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Quảng đã trao đổi về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của thành phố Đà Nẵng trong thời gian qua, đặc biệt dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, xã hội của Đà Nẵng trong năm 2020. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng giới thiệu với Đại sứ những khởi sắc trong những tháng đầu năm 2021 khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt một số chủ trương lớn, làm đòn bẫy thúc đẩy Đà Nẵng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. 

Bí thư Thành ủy đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa Việt Nam và Lào, cam kết Đà Nẵng sẽ tiếp hỗ trợ cho các địa phương có quan hệ hợp tác, góp phần phát triển mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện của hai nước trong thời gian tới.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHDCND Lào tại Việt Nam

Đại sứ Sengphet Houngboungnuang cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của thành phố trong thời gian đoàn lưu trú, làm việc tại Đà Nẵng. Ngài Đại sứ đánh giá cao sự hỗ trợ của thành phố Đà Nẵng đối với các tỉnh thành của Lào; tạo điều kiện thuận lợi cho lưu học sinh Lào sinh sống, học tập tại Đà Nẵng, đặc biệt sau thời gian đại dịch Covid-19. Đại sứ khẳng định sẽ tiếp tục làm cầu nối phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Lào và Việt Nam nói chung, giữa các tỉnh thành của Lào và thành phố Đà Nẵng nói riêng trong các lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, chăm sóc y tế, đào tạo phát triển nguồn nhân lực, hợp tác kinh tế thương mại cũng như phối hợp chặt chẽ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19... Qua đó, tiếp tục phát triển mối quan hệ lâu đời của nhân dân hai nước Lào - Việt Nam.

Trong thời gian thăm Đà Nẵng, Đoàn đã làm việc với lãnh đạo Quân khu 5, làm việc với lãnh đạo Đại học Đà Nẵng và gặp gỡ lưu học sinh Lào đang theo học tại các trường trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Thùy Dương