Tân Tổng lãnh sự Trung Quốc bắt đầu nhiệm kỳ tại Đà Nẵng
Đăng ngày 14-04-2021 07:18

Ngày 13/4, bà Đổng Bích Du – tân Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng đã trao Giấy chấp nhận lãnh sự và làm việc với Sở ngoại vụ Đà Nẵng.

Tân Tổng Lãnh sự Trung Quốc trao Giấy Chấp nhận lãnh sự của Bộ Ngoại giao Việt Nam cho Giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng

Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc Sở ngoại vụ thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Trường gửi lời chúc mừng tới bà Đổng Bích Du nhân dịp bà đảm nhận vị trí Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Bộ Ngoại giao Trung Quốc, hi vọng bà sẽ có một nhiệm kỳ thành công và những trải nghiệm thú vị tại thành phố biển Đà Nẵng.

Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2017, là cầu nối quan trọng cho mối quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương, đối tác của Trung Quốc, đồng thời đã phối hợp với địa phương xử lý những vấn đề phát sinh của công dân Trung Quốc đang sinh sống, làm việc và du lịch tại Đà Nẵng. Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng đánh giá cao vai trò của Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng trong việc xúc tiến các chương trình hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương Việt Nam trong khu vực lãnh sự  với các địa phương, đối tác của Trung Quốc.

Tân Tổng Lãnh sự Đổng Bích Du cho biết đây là lần đầu tiên bà thực hiện nhiệm vụ tại Việt Nam, và rất vinh dự được đặt chân đến thành phố Đà Nẵng tươi đẹp. Tổng lãnh sự nhấn mạnh, trong thời gian qua, quan hệ hai nước Trung – Việt đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Mặc dầu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng lãnh đạo cấp cao hai nước vẫn duy trì điện đàm thường xuyên, hợp tác thương mại, đầu tư không ngừng phát triển, đặc biệt hai nước đã khống chế tốt dịch bệnh Covid-19 và kinh tế tăng trưởng dương trong năm 2020.

Bà Đổng Bích Du chúc mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời đánh giá cao những chủ trương lớn của Chính phủ Việt Nam đối với sự phát triển thành phố Đà Nẵng trong tương lai. Với cương vị của mình, bà sẽ nghiên cứu xúc tiến các chương trình hợp tác, mang lại lợi ích chung cho cả hai bên, đồng thời cam kết sẽ dành nguồn lực để khôi phục các hoạt động trao đổi đoàn, kết nối doanh nghiệp, các chương trình giao lưu nhân dân giữa Đà Nẵng và các địa phương, tổ chức của Trung Quốc ngay sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát triệt để.

Từ ngày 06/4/2021, Bà Đổng Bích Du thực hiện chức năng lãnh sự của mình với khu vực lãnh sự bao gồm 06 tỉnh/thành của Việt Nam: Đà Nẵng, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên.

Quang Phúc