Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh tiếp Quyền trưởng đại diện tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam
Đăng ngày 01-04-2021 07:40

Chiều ngày 31/3/2021, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đã có buổi tiếp và làm việc với ông Dan Mtongo, Quyền trưởng đại diện tổ chức Tầm nhìn Thế giới (World Vision) tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Dan Mtongo cảm ơn lãnh đạo UBND thành phố và các Sở, ban, ngành thành phố đã hỗ trợ tích cực để dự án “Bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên khỏi nguy cơ xâm hại tình dục qua môi trường mạng” được thực hiện thành công tại 3 quận: Sơn Trà, Cẩm Lệ và Hải Châu trong thời gian qua. Theo ông Dan Mtongo, dự án với chủ đề bảo vệ trẻ em khỏi nguy cơ từ môi trường mạng được thực hiện đầu tiên tại Việt Nam và được đánh giá là điểm sáng trong các dự án của Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam. Ông Dan Mtongo cho biết Tầm nhìn Thế giới Việt Nam sẽ làm việc với các nhà tài trợ để tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 của dự án sau khi dự án  kết thúc vào tháng 9/2021.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh ghi nhận và đánh giá cao những hỗ trợ của Tầm nhìn Thế giới Việt Nam trong các dự án triển khai tại Đà Nẵng. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh cho biết bên cạnh việc thực hiện mục tiêu “Thành phố 4 An”, Đà Nẵng hiện đang đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TU ngày 24/4/2020 của Thành ủy về “Xây dựng thành phố Đà Nẵng an toàn – không bạo lực với phụ nữ và trẻ em”, do đó việc triển khai dự án bảo vệ trẻ em khỏi nguy cơ từ môi trường mạng là hết sức quan trọng và cần thiết đối với thành phố. Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh ủng hộ và cam kết tạo điều kiện thuận lợi để Tầm nhìn Thế giới Việt Nam triển khai dự án ở giai đoạn 2; đồng thời đề nghị Tổ chức mở rộng phạm vi dự án đến tất cả các quận, huyện của thành phố.

Nga Trần