Tấm lòng người Đà Nẵng gửi đến những người bạn tại Brno, Cộng hòa Séc
Đăng ngày 19-03-2021 01:07

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn số 3219/UBND-KTTC ngày 19/5/2020 về việc viện trợ cho các địa phương nước ngoài có quan hệ hợp tác với thành phố Đà Nẵng phòng chống dịch bệnh Covid-19, đầu tháng 2/2020, thay mặt UBND thành phố, Sở Ngoại vụ đã gửi 10.000 khẩu trang y tế đến thành phố Brno, Cộng hòa Séc nhằm hỗ trợ phía bạn phòng chống dịch Covid-19.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp và khó lường. Theo thông tin của Bộ Y tế Cộng hòa Séc, tính đến giữa tháng 3/2021, số lượng ca mắc mới mỗi ngày tại quốc gia này luôn trên 10.000 người. Vì vậy, 10.000 khẩu trang y tế mà Đà Nẵng viện trợ cho thành phố Brno có ý nghĩa thiết thực và đã được chuyển đến Trung tâm bảo trợ xã hội của thành phố này.

Ảnh: Thị trưởng thành phố Brno (Cộng hòa Séc) Markéta Vaňková tặng khẩu trang của Đà Nẵng cho Trung tâm bảo trợ xã hội

Theo thông tin từ trang mạng xã hội chính thức của Bà Markéta Vaňková, Thị trưởng thành phố Brno, Chính quyền và nhân dân thành phố Brno rất cảm kích trước tấm lòng của người dân Đà Nẵng dành cho Brno và việc hỗ trợ của Đà Nẵng lần này cũng là minh chứng cho tình “đoàn kết quốc tế” không biên giới.

Thành phố Brno hiện cũng đang nghiên cứu nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác trên nhiều lĩnh vực với Đà Nẵng. Brno là trung tâm công nghệ, giáo dục đại học, hội chợ triển lãm lớn nhất Đông Âu, là một điểm đến du lịch hàng đầu của Séc. Thành phố Brno cũng được trao danh hiệu “Thành phố xanh tươi nhất châu Âu” trong năm 2017. Với những thế mạnh của Brno và định hướng phát triển của Đà Nẵng, việc hợp tác giữa hai thành phố sẽ tạo điều kiện tăng cường giao lưu, học hỏi lẫn nhau để cùng phát triển, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch, thành phố thông minh, quy hoạch đô thị. 

Diệu Hằng