Dự án tặng học bổng cho học sinh Việt Nam sang Phần Lan học bậc trung học phổ thông
Đăng ngày 05-02-2021 08:04

Ngày 03/02/2021, thông qua sự hỗ trợ và giới thiệu của Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan Đặng Thị Hải Tâm, 22 học sinh từ nhiều tỉnh thành của Việt Nam (Hà Nội: 5 học sinh, Hồ Chí Minh: 8 học sinh, Bình Định: 1 học sinh, Nam Định: 2 học sinh, Thái Bình: 1 học sinh, Thanh Hóa: 2 học sinh, Đồng Nai: 1 học sinh, Hải Dương 1 học sinh, Đà Nẵng: 1 học sinh) đã vượt qua vòng sơ khảo của Dự án tặng học bổng cho học sinh Việt Nam sang Phần Lan học bậc trung học phổ thông do Công ty Finest Future tổ chức và tài trợ. Các học sinh này sẽ bắt đầu khóa học tiếng Phần Lan ngay sau vượt qua vòng sơ khảo và sẽ được xét duyệt lần cuối trước khi sang Phần Lan nhập học vào tháng 8/2021.

Ảnh: Cuộc họp trực tuyến về Dự án tặng học bổng cho học sinh Việt Nam sang Phần Lan học bậc Trung học phổ thông

Trước đó, Công ty Finest Future (Phần Lan) dưới sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan đã kết nối với hơn 10 địa phương của Việt Nam để phổ biến thông tin học bổng dành cho các ứng viên là học sinh cấp Trung học phổ thông có nguyện vọng và đáp ứng các điều kiện để nộp hồ sơ ứng tuyển tham gia Dự án.

Giáo dục Phần Lan được xem là một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới. Vì vậy, thành công bước đầu của Dự án lần này sẽ là nền tảng cho các dự án hợp tác giáo dục giữa Phần Lan với các địa phương Việt Nam, trong đó có Đà Nẵng trong tương lai.

Diệu Hằng