Các cơ quan lãnh sự nước ngoài chúc Tết lãnh đạo thành phố
Đăng ngày 05-02-2021 07:53

Ngày 04/02/2021, các Tổng Lãnh sự Lào, Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc và Trưởng Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng đã đến thăm, chúc Tết lãnh đạo thành phố Đà Nẵng.

Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết thay mặt Thường trực Thành ủy tiếp các Tổng Lãnh sự Lào, Nga, Trung Quốc. Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Ngô Xuân Thắng chủ trì tiếp các Tổng Lãnh sự Lào, Nga, Trung Quốc và Hàn Quốc. Thay mặt lãnh đạo HĐND thành phố, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lê Minh Trung chủ trì tiếp các Tổng Lãnh sự Lào, Nga, Trung Quốc. Tại UBND thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh tiếp các Tổng Lãnh sự Lào, Nga, Trung Quốc và Trưởng Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản.

Trưởng các cơ quan lãnh sự gửi lời chúc mừng năm mới đến Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng, đồng thời chúc mừng thành công Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII và Đảng hội Đại biểu toàn quốc của Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII. Các Tổng Lãnh sự cũng bày tỏ cảm ơn thành phố Đà Nẵng đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan lãnh sự trong việc thúc đẩy hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương Lào, Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản, và hi vọng trong thời gian đến, các chương trình giao lưu, hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương sẽ tiếp tục được phát triển.

Lãnh đạo thành phố cảm ơn lời chúc của trưởng các cơ quan lãnh sự dành cho lãnh đạo và nhân dân thành phố Đà Nẵng, và gửi lời chúc an khang, thịnh vượng nhân dịp năm mới đến các Tổng Lãnh sự, Trưởng Văn phòng Lãnh sự và nhân viên các cơ quan lãnh sự. Các lãnh đạo bày tỏ hi vọng rằng trong thời gian đến, khi dịch COVID-19 được kiểm soát, các hoạt động hợp tác, hữu nghị giữa Đà Nẵng và các địa phương bạn trong các lĩnh vực du lịch, đầu tư, thương mại, giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân… sẽ tiếp tục được xúc tiến và đẩy mạnh. Cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan lãnh sự với các cơ quan, ban, ngành của thành phố trong thời gian qua, lãnh đạo thành phố mong muốn các cơ quan lãnh sự sẽ tiếp tục là cầu nối hiệu quả thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương bạn.

Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết (giữa) tiếp Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng Hy Tuệ (thứ hai từ trái sang)

Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết (giữa) tiếp Tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng Viengxay Phommachanh (thứ hai từ trái sang)

Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lê Minh Trung (thứ tư từ phải sang) tiếp Tổng Lãnh sự Nga tại Đà Nẵng Plam Andrei (thứ tư từ trái sang)

Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Ngô Xuân Thắng (phải) tiếp Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng Ahn Min-Sik

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh (phải) tiếp Trưởng Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng Yakabe Yoshinori

Thùy Linh