Hội thảo trực tuyến “Đà Nẵng - Salo và những người bạn” lần thứ 2 – Hợp tác giáo dục và an ninh mạng
Đăng ngày 22-01-2021 07:53

Tiếp nối thành công của sự kiện gặp gỡ trực tuyến “Đà Nẵng - Salo và những người bạn” vào tháng 04/2020, chiều ngày 21/01/2021, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp với Chính quyền thành phố Salo, Phần Lan và Công ty Finest Future tổ chức Hội thảo trực tuyến “Đà Nẵng - Salo và những người bạn” lần thứ 2.

Ảnh: Phiên IoT và an ninh mạng

Phát biểu tại phiên khai mạc, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh bày tỏ tin tưởng thông qua Hội thảo này, các sở, ngành và doanh nghiệp của Đà Nẵng sẽ tiếp thu được kinh nghiệm của các chuyên gia và doanh nghiệp Phần Lan để giúp thành phố Đà Nẵng trong việc lựa chọn những phương thức phát triển giáo dục, IoT và an ninh mạng của thành phố, đồng thời các doanh nghiệp hai bên trong lĩnh vực giáo dục và công nghệ thông tin sẽ có cơ hội kết nối, thúc đẩy hợp tác.

nh: Phiên Giáo dục

Hội thảo giữa hai thành phố lần này tập trung vào hai lĩnh vực giáo dục và công nghệ thông tin. Đây là 02 lĩnh vực then chốt, có vai trò định hình tương lai đối với mỗi quốc gia nói riêng và cả thế giới nói chung. Tại Phần Lan, giáo dục, công nghệ thông tin, trong đó có Internet vạn vật (IoT) và an ninh mạng là một những lĩnh vực phát triển đi đầu. Vì vậy, Hội thảo lần này sẽ đặt nền móng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và Salo trong lĩnh vực trên. Hội thảo thu hút gần 50 đại biểu từ phía Đà Nẵng và Phần Lan tham gia.

Diệu Hằng