Gặp mặt người lao động Việt Nam làm việc cho các tổ chức, cá nhân nước ngoài khu vực miền Trung-Tây Nguyên
Đăng ngày 16-01-2021 14:20

Ngày 15/01/2021, Trung tâm Phục vụ Đối ngoại Đà Nẵng (SCEDFA) đã tổ chức Gặp mặt cuối năm người lao động Việt Nam đang làm việc tại các tổ chức, cá nhân nước ngoài (TC, CNNN) khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2020. Buổi gặp mặt có sự tham dự của lãnh đạo Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn thành phố, cơ quan ngoại vụ các tỉnh, thành khu vực miền Trung - Tây Nguyên, các sở, ban, ngành tại Đà Nẵng, cùng hơn 250 lao động Việt Nam đang làm việc cho các tổ chức, cá nhân nước ngoài.

Tại buổi Gặp mặt, ông Trần Hiếu, Giám đốc SCEDFA đã báo cáo tình hình thực hiện Nghị định số 75/2014/NĐ-CP ngày 28/7/2014 của Chính phủ tại miền Trung - Tây Nguyên, những nét nổi bật trong chương trình công tác năm 2020, tổng kết hoạt động Công đoàn SCEDFA và một số kế hoạch công tác lớn năm 2021. Với hai đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 và các đợt bão lũ, năm 2020 là một năm đầy khó khăn đối với thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung - Tây Nguyên, ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội. Giữa bộn bề khó khăn, với tinh thần sáng tạo vượt khó, sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo Sở Ngoại vụ Đà Nẵng và các cơ quan ngoại vụ địa phương cùng các tổ chức và cá nhân nước ngoài trên khu vực, Trung tâm đã đạt được nhiều kết quả rất đáng khích lệ.

SCEDFA hiện đang quản lý hơn 1.500 người lao động Việt Nam làm việc cho 05 cơ quan lãnh sự, 75 TC, CNNN; hỗ trợ công tác bảo hiểm xã hội, giải quyết các chế độ liên quan với số tiền gần 1,5 tỷ đồng; trung chuyển thu và nộp cho ngân sách nhà nước gần 22 tỷ đồng hàng năm; tổ chức và tham gia các hoạt động phục vụ nhiệm vụ tuyển, giới thiệu và quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho các tổ chức, cá nhân nước ngoài theo sự ủy quyền của Bộ Ngoại giao và Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng. Năm 2020, Trung tâm đã hoàn thành việc chuyển đổi trụ sở về địa chỉ mới (tại 19A Lê Hồng Phong, quận Hải Châu, Đà Nẵng), hoàn thành việc xét tuyển 16 viên chức, tích cực hỗ trợ công tác phiên dịch phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, duy trì và mở rộng các hoạt động dịch vụ (tổng doanh thu dịch vụ tăng 45% so với năm 2019), chăm lo đời sống cho các đoàn viên Công đoàn SCEDFA, đồng thời tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu quả triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Gặp mặt, ông Huỳnh Đức Trường, Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng đã ghi nhận nỗ lực của tập thể Trung tâm trong năm 2020 với việc tích cực triển khai nhiều hoạt động mới nhằm nâng cao hiệu quả công tác hỗ trợ người lao động Việt Nam làm việc cho các tổ chức, cá nhân nước ngoài. Trong năm 2021, Sở Ngoại vụ Đà Nẵng sẽ quan tâm, chỉ đạo Trung tâm tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ và chất lượng công tác tuyển, quản lý người lao động Việt Nam nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu ngày càng cao trong thực hiện các nhiệm vụ được giao và ủy quyền.

Buổi gặp mặt cuối năm cũng là dịp để SCEDFA ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các tập thể, cá nhân người lao động Việt Nam thực hiện tốt Nghị định số 75/2014/NĐ-CP ngày 28/7/2014 của Chính phủ và tích cực hoạt động phong trào Công đoàn. Sự kiện này là một hoạt động truyền thống được đón chờ hàng năm, nơi gặp gỡ, trao đổi thông tin và duy trì, tăng cường quan hệ kết nối trong cộng đồng người lao động Việt Nam làm việc cho các tổ chức, cá nhân nước ngoài nói riêng cũng như với các cơ quan ban ngành có liên quan tại thành phố Đà Nẵng nói riêng và miền Trung - Tây Nguyên nói chung ./.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi Gặp mặt:

Ông Huỳnh Đức Trường, Giám đốc Sở Ngoại vụ, phát biểu chỉ đạo tại buổi Gặp mặt

Ông Trần Hiếu, Giám đốc Trung tâm, phát biểu tại buổi Gặp mặt

Ông Trần Hiếu, Giám đốc Trung tâm, trao Giấy khen cho các tổ chức và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2020 (đợt 1)

Ông Trần Hiếu, Giám đốc Trung tâm, trao Giấy khen cho các tổ chức và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2020 (đợt 2)

Bà Nguyễn Thị Dung, Chủ tịch Công đoàn viên chức (CĐVC) thành phố Đà Nẵng, trao Giấy khen của CĐVC cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động CĐ năm 2020

Bà Nguyễn Thị Dung, Chủ tịch CĐVC thành phố Đà Nẵng, trao Giấy khen cho các cá nhân đoạt giải cuộc thi Ảnh đẹp nữ đoàn viên trong hoạt động Công đoàn do LĐLĐ thành phố Đà Nẵng tổ chức

Bà Trà Thị Mỹ Dung, Phó Giám đốc Trung tâm, Chủ tịch Công đoàn TTPVĐN ĐN, trao tặng Giấy khen cho các TC, CNNN đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2020

Tiết mục biểu diễn văn nghệ của tập thể SCEDFA

Tiết mục biểu diễn văn nghệ của tổ chức OneSky

Tiết mục biểu diễn văn nghệ của tổ chức FHF

Khách mời chụp ảnh lưu niệm tại Buổi Gặp mặt

 

Phương Thùy