Thành phố Đà Nẵng hỗ trợ các địa phương Nhật Bản phòng chống dịch Covid-19
Đăng ngày 16-11-2020 00:57

Vừa qua, thành phố Đà Nẵng đã viện trợ nhiều lô hàng thiết bị bảo hộ y tế và khẩu trang cho một số thành phố, địa phương của Nhật Bản có quan hệ hợp tác trong đó có thành phố Yokohama, Kawasaki, Sakai, Kisarazu nhằm hỗ trợ một phần trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19 của các địa phương nói trên.

Trước đó, thành phố Đà Nẵng đã gửi thư chia sẻ trước những khó khăn mà các địa phương của Nhật Bản đang phải đối mặt do sự bùng phát mạnh của đại dịch. Đặc biệt, Nhật Bản là một trong những nước bùng phát đại dịch COVID-19 đầu tiên trên thế giới. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong khâu chuẩn bị nhưng với tinh thần tương thân tương ái cùng sự nỗ lực của hai bên, các mặt hàng viện trợ cũng đã đến được với các tỉnh, địa phương của Nhật Bản trong tháng 10/2020.

Thành phố Yokohama nhận viện trợ khẩu trang từ thành phố Đà Nẵng

Tuy số lượng hàng viện trợ không nhiều nhưng phần nào giảm bớt khó khăn cho các thành phố kết nghĩa với Đà Nẵng cũng như cỗ vũ tinh thần chống dịch của Nhật Bản, nhất là trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên thế giới. Đặc biệt, hoạt động này là minh chứng cho tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hợp tác chung tay phòng chống dịch Covid-19 giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, giữa Đà Nẵng và các địa phương của Nhật Bản nói riêng trước đại dịch.

Đại diện thành phố của Nhật Bản trao lại khẩu trang được tặng từ Đà Nẵng cho các cơ sở y tế tại địa phương

Nguyễn Phan Thúy Uyên