Tổng Lãnh sự Thái Lan thăm, làm việc tại Đà Nẵng
Đăng ngày 11-11-2020 07:03

Chiều ngày 09/11/2020, Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Trường đã có buổi tiếp và làm việc với ông Apirat Sugondhabhirom, Tổng Lãnh sự Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trao đổi tại buổi làm việc, Giám đốc Huỳnh Đức Trường giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong thời gian qua; đồng thời cho biết lượng khách du lịch Thái Lan sang Việt Nam đứng thứ 3 trong lượng du khách quốc tế đến Đà Nẵng. Ông Trường bày tỏ mong muốn tiếp tục xúc tiến các chương trình hợp tác với Thái Lan trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch, giáo dục,…, đặc biệt xúc tiến thiết lập quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng – Khonkaen. Giám đốc Sở Ngoại vụ hy vọng, với những chính sách hữu hiệu trong công tác phòng chống dịch Covid-19, tình hình dịch bệnh sớm được kiểm soát, hai nước sẽ sớm mở cửa, tạo thuận lợi triển khai các chương trình hợp tác, trong đó có việc mở lại các chuyến bay trực tiếp giữa Đà Nẵng và Thái Lan.

Giám đốc Huỳnh Đức Trường tặng quà lưu niệm cho Tổng Lãnh sự Apirat Sugondhabirom

Ông Apirat Sugondhabirom chúc mừng thành công của Đại hội Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ XXII và đồng chí Nguyễn Văn Quảng được bầu làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Ông đánh giá cao sự hỗ trợ, phối hợp của Sở Ngoại vụ Đà Nẵng trong việc xúc tiến các chương trình hợp tác với Thái Lan. Tổng Lãnh sự Apirat Sugondhabirom chia sẻ với thành phố Đà Nẵng và người dân miền Trung trước những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và lũ lụt trong thời gian qua, Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam sẽ hỗ trợ 30.000 USD cho đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng trong đợt bão lũ vừa qua. Tổng Lãnh sự Thái Lan nhấn mạnh, Thái Lan sẵn sàng phối hợp với thành phố Đà Nẵng trong việc xúc tiến, triển khai các chương trình hợp tác trong tình hình “bình thường mới”.

Mỹ Phương