Khai trương Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng
Đăng ngày 06-11-2020 08:41

Sáng ngày 06/11/2020, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Đà Nẵng tổ chức khai trương, ra mắt trụ sở.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh chụp hình lưu niệm tại trụ sở Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh chúc mừng Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc chính thức khai trương tại thành phố Đà Nẵng, đồng thời nhấn mạnh sự kiện này có ý nghĩa quan trọng trong quan hệ với các đối tác và địa phương của Hàn Quốc, thể hiện mong muốn và quyết tâm của lãnh đạo hai nước trong việc tiếp tục nâng cao quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc lên tầm cao mới.

Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh tin tưởng TLSQ Hàn Quốc sẽ là cầu nối tích cực thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác, hữu nghị, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, văn hóa, khoa học giữa các địa phương, đối tác Hàn Quốc với thành phố Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung, góp phần thúc đẩy và triển khai hiệu quả quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Thành phố Đà Nẵng sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng hoạt động hiệu quả, phù hợp với thông lệ, luật pháp quốc tế.

Các đại biểu nhấn nút khai trương Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng cho biết, cùng với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Đà Nẵng đi vào hoạt động sẽ có những đóng góp tích cực, quan trọng để thắt chặt quan hệ song phương, là cầu nối, tạo điều kiện phát triển hơn nữa hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, lãnh sự, văn hóa, du lịch và giao lưu nhân dân; đồng thời giúp giới thiệu hình ảnh của thành phố Đà Nẵng và ba tỉnh miền Trung là Quảng Nam, Quảng Ngãi và Thừa Thiên-Huế tới nhân dân Hàn Quốc.

Tại buổi lễ, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan cảm ơn Chính phủ Việt Nam và chính quyền thành phố Đà Nẵng đã tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình mở Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng, đồng thời khẳng định mối quan hệ truyền thống giữa hai nước đang phát triển tốt đẹp.

Đến nay, Đà Nẵng đã thiết lập quan hệ hợp tác với 05 địa phương của Hàn Quốc gồm Changwon, Daegu, Hwaseong, Seoul và Gyeongsan. Trước khi dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, quan hệ đầu tư, thương mại, du lịch giữa Đà Nẵng và các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc phát triển rất mạnh mẽ, có 232 dự án FDI của Hàn Quốc trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và 03 đường bay trực tiếp từ các tỉnh thành lớn của Hàn Quốc đến Đà Nẵng, lượng khách Hàn Quốc luôn đứng đầu trong thị trường khách du lịch quốc tế tại Đà Nẵng với 1.744.084 lượt khách/năm (số liệu năm 2019, chiếm 49,87% khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng).

Mỹ Phương