Tạo điều kiện để doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Đà Nẵng
Đăng ngày 06-11-2020 08:33

Sáng ngày 06/11/2020, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng có buổi tiếp Ngài Park Noh-wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp có Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng Ahn Min-sik, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, đại diện lãnh đạo các sở ban ngành liên quan của Đà Nẵng.

Đại sứ Park Noh-wan bày tỏ sự chia sẻ với người dân miền Trung trước những khó khăn, thiệt hại do thiên tai vừa qua, và mong các địa phương sẽ sớm khắc phục thiệt hại. Đại sứ cho biết, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều khách du lịch, chuyên gia, công dân Hàn Quốc không thể đến Đà Nẵng tham quan, làm việc. Do đó, Đại sứ mong muốn thành phố quan tâm, hỗ trợ sớm xúc tiến mở lại đường bay trực tiếp giữa Đà Nẵng và Hàn Quốc để thúc đẩy các hoạt động giao lưu, hợp tác giữa hai bên. Bên cạnh đó, Đại sứ đề nghị lãnh đạo thành phố quan tâm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Đà Nẵng. Ông cũng chia sẻ thông tin về các dự án hợp tác, đầu tư lớn đã, đang và sẽ triển khai tại thành phố.

Bí thư Nguyễn Văn Quảng cảm ơn những chia sẻ, tình cảm của Đại sứ dành cho người dân Đà Nẵng nói riêng, người dân miền Trung nói chung chịu ảnh hưởng do thiên tai vừa qua. Ông cũng chúc mừng Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng đã khai trương, và tin tưởng rằng Tổng Lãnh sự quán làm cầu nối tăng cường quan hệ giữa Đà Nẵng và Hàn Quốc, nâng tầm quan hệ Việt Nam và Hàn Quốc. Bí thư Nguyễn Văn Quảng ghi nhận những ý kiến của Đại sứ, nhất là việc sớm nối lại các chuyến bay giữa thành phố Đà Nẵng và các địa phương Hàn Quốc; đồng thời cam kết sẽ tạo điều kiện để các chuyên gia, công dân Hàn Quốc đến Đà Nẵng làm việc, bảo đảm phòng, chống Covid-19. Các dự án của các doanh nghiệp Hàn Quốc rất phù hợp với định hướng phát triển của thành phố, do đó, thành phố sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Đà Nẵng.

Thùy Linh