Tiếp tục tăng cường hợp tác Đà Nẵng - Indonesia
Đăng ngày 19-10-2020 08:57

Chiều ngày 16/10/2020, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có buổi tiếp và làm việc với Ngài Ibnu Hadi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam.

Trao đổi tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố cho biết, Đà Nẵng là một trong những thành phố lớn của Việt Nam, có tốc độ đô thị hoá và phát triển kinh tế nhanh, tập trung đẩy mạnh quan hệ kinh tế đối ngoại, thu hút đầu tư, kết nối với các địa phương, quốc gia trên toàn thế giới và trong khu vực, trong đó có Indonesia. Trong thời gian vừa qua, cũng như nhiều tỉnh thành khác của Việt Nam, thành phố Đà Nẵng chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 với hàng trăm ca nhiễm. Tuy nhiên, với sự quyết liệt trong chỉ đạo, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả và đồng bộ, thành phố đã nhanh chóng khống chế được dịch bệnh. Hiện nay, Đà Nẵng đang mở cửa trở lại với khách du lịch nội địa và từng bước mở cửa với khách du lịch quốc tế.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ tại buổi tiếp Đại s Ibnu Hadi

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ chúc mừng Ngài Ibnu Hadi, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam đã có một nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam. Cảm ơn Ngài Đại sứ đã đóng góp tích cực vào việc tăng cường quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Indonesia nói chung và hợp tác giữa Đà Nẵng và các đối tác Indonesia nói riêng. Đồng thời, bày tỏ mong muốn Ngài Đại sứ trên cương vị công tác mới, tiếp tục quan tâm, hỗ trợ thành phố; đóng góp cho sự phát triển của mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam – Indonesia.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ chụp hình lưu niệm với Đại sứ Ibnu Hadi

Ngài Ibnu Hadi bày tỏ cảm ơn sự phối hợp tích cực, nhiệt tình của thành phố Đà Nẵng trong việc thực hiện các dự án hợp tác Đà Nẵng – Indonesia. Hiện nay, một số doanh nghiệp Indonesia đã tiếp cận Đà Nẵng để tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư. Indonesia đã cấp học bổng theo học chương trình múa truyền thống Indonesia cho một đại diện của Đà Nẵng; khách du lịch Indonesia đã biết đến Đà Nẵng nhiều hơn và ngược lại. Đại sứ cũng khẳng định trong thời gian đến, dù trên cương vị công tác nào, Ngài vẫn sẽ nỗ lực, cống hiến vì sự phát triển mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp Indonesia - Việt Nam nói chung, sự hợp tác, trao đổi, đầu tư giữa Đà Nẵng và các đối tác Indonesia nói riêng.

Mỹ Phương