Tăng cường hợp tác Đà Nẵng - Ý
Đăng ngày 13-10-2020 08:47

Chiều ngày 09/10/2020, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã có buổi tiếp và làm việc với ông Dante Brandi, Tổng Lãnh sự Ý tại Thành phố Hồ Chí Minh và ông Luca Dragonetti, Giám đốc điều hành Công ty ENI Việt Nam. Cùng tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND thành phố và các Sở: Ngoại vụ, Tài chính, Y tế.

Trao đổi tại buổi làm việc, Tổng Lãnh sự đánh giá cao những hợp tác của Đà Nẵng và Ý trong thời gian qua, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục, y tế. Nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và các địa phương, doanh nghiệp Ý, Tổng Lãnh sự Ý dự kiến phối hợp cùng Văn phòng Thương mại Công nghiệp Ý tại Việt Nam tổ chức sự kiện nâng cao năng lực cho các nhà hàng, khách sạn tại Đà Nẵng vào tháng 11/2020. Nhân dịp chuyến công tác của Tổng Lãnh sự, Công ty ENI Việt Nam đã tài trợ cho thành phố 04 máy thở hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh tặng quà lưu niệm cho ông Dante Brandi, Tổng Lãnh sự Ý

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh đánh giá cao kết quả hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và Ý, đặc biệt là sự hỗ trợ của Công ty ENI Việt Nam, Phó Chủ tịch cho rằng 04 máy thở của Công ty ENI Việt Nam sẽ góp phần tăng cường năng lực phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho thành phố Đà Nẵng cũng như của khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Phó Chủ tịch và Tổng Lãnh sự cùng thống nhất sẽ thúc đẩy xúc tiến mở đường bay trực tiếp Ý – Đà Nẵng nhằm thúc đẩy dòng khách du lịch hai chiều, đồng thời tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp của hai bên có cơ hội kết nối hợp tác.

Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh cho biết, với định hướng phát triển về dịch vụ chất lượng cao, y tế là một lĩnh vực được Đà Nẵng rất quan tâm. Việc nâng cao chất lượng hệ thống y tế tại Đà Nẵng, không chỉ phục vụ người dân Đà Nẵng, mà còn đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân các tỉnh miền Trung và khách quốc tế du lịch, sinh sống, làm việc tại thành phố. Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh mong muốn với thế mạnh là đất nước có hệ thống y tế công cộng tốt nhất châu Âu, Tổng Lãnh sự Ý Dante Brandi sẽ làm cầu nối giới thiệu các bệnh viện, chuyên gia y tế Ý hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm với Đà Nẵng, giới thiệu nhà đầu tư Ý trong lĩnh vực y tế đến tìm hiểu môi trường đầu tư, hợp tác tại Đà Nẵng.

Thùy Dương