Đà Nẵng hợp tác với Tập đoàn LG trong nghiên cứu và phát triển điện tử
Đăng ngày 06-10-2020 09:38

Tại buổi làm việc, ngày 6/10, hai bên đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP. Đà Nẵng với Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam (Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng (Tập đoàn LG).

Nguồn: Báo Chính phủ điện tử

Theo Bản ghi nhớ, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP. Đà Nẵng sẽ phối hợp cùng với các đơn vị liên quan, hướng dẫn, tư vấn thủ tục, hỗ trợ TP. Đà Nẵng tạo điều kiện thuận lợi cho Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi khi đơn vị có yêu cầu được hỗ trợ liên quan đến việc thành lập trung tâm nghiên cứu và phát triển trên địa bàn Đà Nẵng.

Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP. Đà Nẵng cũng hỗ trợ cho các công ty thành viên thuộc Tập đoàn LG, các trung tâm nghiên cứu phát triển, các nhà sản xuất vệ tinh, các nhà sản xuất phụ trợ của Tập đoàn LG đến khảo sát và đầu tư vào TP. Đà Nẵng.

Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam (Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng) có trách nhiệm phối hợp với TP. Đà Nẵng, cụ thể như các trường đại học, cao đẳng đặc biệt liên quan đến lĩnh vực CNTT trong việc đào tạo sinh viên và tiếp nhận làm việc tại trung tâm phát triển giải pháp về linh kiện cho xe hơi tại Việt Nam sẽ thành lập tại TP. Đà Nẵng.

Trung tâm cũng giới thiệu các công ty thành viên thuộc Tập đoàn LG, các trung tâm nghiên cứu phát triển, các nhà sản xuất vệ tinh, các nhà sản xuất phụ trợ của Tập đoàn LG đến khảo sát và tìm cơ hội đầu tư tại TP. Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, Trung tâm sẽ ưu tiên xem xét đầu tư tại TP. Đà Nẵng, khi có nhu cầu mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Bà Huỳnh Liên Phương, Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP. Đà Nẵng cho biết: CNTT là một trong những định hướng được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của Đà Nẵng và tầm nhìn đến năm 2045, Đà Nẵng sẽ phát triển trở thành một trung tâm thông tin lớn của cả nước, trong khu vực.

Sự khởi đầu của trung tâm nghiên cứu phát triển này sẽ mở ra một sự phát triển mới, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố, tạo đà cho bộ phận nghiên cứu phát triển của Tập đoàn LG tại Đà Nẵng trong thời gian sớm nhất có thể.

Tại lễ ký kết, ông Jung Seung Min, Giám đốc Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam cho biết rất ấn tượng với tầm nhìn của Đà Nẵng trong thời gian tới về phát triển CNTT và phát triển linh kiện. Không chỉ còn tập trung vào mảng du lịch và dịch vụ, LG chọn Đà Nẵng để tạo ra một “câu chuyện mới” về nghiên cứu và phát triển điện tử.

Được biết, trong chiến lược phát triển, Tập đoàn LG dự kiến xác định TP. Đà Nẵng sẽ là cứ điểm để thành lập Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ thông tin của tập đoàn.

Tính đến ngày 15/9, các nhà đầu tư Hàn Quốc có 232 dự án trên địa bàn thành phố với tổng vốn đăng ký đầu tư đạt hơn 390 triệu USD, là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 5 sau Nhật Bản, Singapore, Hoa Kỳ và British Virgin Islands.

Các dự án của các nhà đầu tư Hàn Quốc tập trung vào lĩnh vực dịch vụ, bất động sản. Lũy kế đến ngày 15/9, toàn thành phố Đà Nẵng có 869 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký đầu tư đạt 3,518 tỷ USD.

Nguồn: Báo Chính phủ điện tử