Hỗ trợ bà con lao động tự bảo vệ trước nguy cơ dịch bệnh COVID-19
Đăng ngày 21-09-2020 16:53

Sáng ngày 19/9/2020, Trung tâm Xây dựng Năng lực Thích ứng (CAB) đã phối hợp với các đơn vị tại quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng tổ chức trao tặng một số vật dụng thiết yếu đến 300 người dân kiếm sống bằng công việc thu nhặt rác tại bãi rác Khánh Sơn. Số vật dụng bao gồm 600 đôi găng tay bảo hộ, 600 chai nước sát khuẩn, 600 hộp khẩu trang y tế và 300 gói khẩu trang vải, được vận động từ một dự án nhỏ của CAB và được tài trợ bởi GAIA Châu Á và Thái Bình Dương. GAIA là một liên minh toàn cầu với ưu tiên về phát triển các giải pháp thay thế đốt rác và CAB là một thành viên mới của GAIA.

Được biết, bãi rác Khánh Sơn dừng hoạt động thu nhặt rác ngay từ khi dịch COVID-19 tái bùng phát tại Đà Nẵng vào cuối tháng 7/2020, và vừa mới cho phép người dân vào nhặt rác trở lại gần đây. Nhiều bà con chia sẻ, họ rất vui khi nhận được những vật dụng cần thiết để phòng chống sự lây nhiễm dịch bệnh ngay khi bắt đầu lại công việc.

Ngoài ra, CAB cũng đã kêu gọi một số nhà hảo tâm hỗ trợ 300 lít dầu ăn, gửi đến những lao động này tại Bãi rác Khánh Sơn.

(Nguồn: Trung tâm Xây dựng Năng lực Thích ứng (CAB)

Cẩm Tú