Thông báo về việc không tổ chức Lễ hội Giao lưu văn hóa Việt - Nhật năm 2020 tại Thành phố Đà Nẵng
Đăng ngày 10-07-2020 01:55

Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng xin thông báo về việc thành phố Đà Nẵng sẽ không tổ chức Lễ hội Giao lưu Văn hóa Việt - Nhật năm 2020. Quyết định này đã được lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố thông qua trên cơ sở xem xét tình hình thực tế của dịch bệnh Covid-19 cũng như các biện pháp phòng ngừa mà chính phủ các nước đã và đang áp dụng trong thời gian qua.

Sở Ngoại vụ sẽ tiếp tục tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố về việc tổ chức chương trình Lễ hội Việt - Nhật những năm tiếp theo, sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa thành phố Đà Nẵng và chính quyền các địa phương, đối tác Nhật Bản.  

Lễ hội Giao lưu Văn hóa Việt-Nhật sự kiện văn hóa đối ngoại thường niên tại thành phố Đà Nẵng, được tổ chức từ năm 2014. Sự kiện nhằm mục đích thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung và giữa Đà Nẵng với các đối tác Nhật Bản thông qua các hoạt động quảng bá văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực của hai nước đến với người dân và du khách tham gia Lễ hội; tạo cơ hội giao lưu, hợp tác cho đối tác hai nước. Sau 06 mùa tổ chức, Lễ hội đã thu hút hơn 130,000 người tham dự, tạo được tiếng vang lớn với các đối tác Việt Nam và Nhật Bản.

Hà Giang

Các tin khác