Đà Nẵng: Tiếp tục nâng cao kiến thức và nghiệp vụ đối ngoại cho công chức, viên chức thành phố
Đăng ngày 02-07-2020 15:47

Trong ba ngày từ ngày 01 đến ngày 03/7/2020, Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Học viện Ngoại giao - Bộ Ngoại giao tổ chức khóa cập nhật kiến thức và nghiệp vụ đối ngoại dành cho công chức, viên chức địa phương. Khóa học đã thu hút sự quan tâm và tham gia của gần 140 học viên hiện đang công tác tại nhiều sở, ban, ngành, quận, huyện thuộc các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Khóa bồi dưỡng tập trung vào các nội dung quan trọng, thiết thực và liên quan trực tiếp đến các vấn đề nổi bật trong thời gian gần đây như: dịch Covid-19 và tác động đối với thế giới, khu vực và Việt Nam; ASEAN trong bối cảnh quan hệ quốc tế mới và vai trò của Việt Nam; kỹ năng tham gia hội nghị, hội thảo quốc tế; kỹ năng tuyên truyền, đấu tranh với các thông tin sai lệch, tin tức giả trong giai đoạn hiện nay; và kỹ năng giao tiếp, thuyết trình với đối tác quốc tế. Tham gia giảng dạy là các giảng viên có kinh nghiệm của Học viện Ngoại giao như TS. Lê Đình Tĩnh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Ngoại giao; TS. Hà Anh Tuấn, Tập sự Phó Viện trưởng Viện Biển Đông; TS. Vũ Tuấn Anh, Phó Trưởng khoa Truyền thông và Văn hóa đối ngoại; ThS. Trịnh Thị Thu Huyền, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng cán bộ đối ngoại.

Tại lễ bế giảng vào sáng ngày 03/7/2020, Ban Tổ chức đã tiến hành tổng kết khóa bồi dưỡng và trao chứng chỉ cho các học viên đủ điều kiện. Qua đánh giá, khóa bồi dưỡng đã nhận được những ý kiến phản hồi tích cực từ các học viên về chất lượng chuyên môn, phương pháp và cách thức tổ chức. Đây là động lực để Sở Ngoại vụ và Học viện Ngoại giao tiếp tục phối hợp tổ chức các chương trình tương tự trong thời gian tới./.

Nhất Anh