Tăng cường hợp tác với Azerbaijan
Đăng ngày 20-06-2020 14:25

Chiều ngày 19/6/2020, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đã có buổi tiếp và làm việc với Ngài Anar Imanov, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Azerbaijan tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Ngài Anar Imanov đánh giá cao sự phát triển của thành phố Đà Nẵng trong thời gian qua và cũng mong muốn được hợp tác lâu dài với thành phố. Tại buổi làm việc, Ngài Đại sứ đã đề nghị thành phố Đà Nẵng nghiên cứu thiết lập quan hệ hợp tác với thành phố Sumgayit, thành phố lớn thứ ba của Azerbaijan và là thành phố mạnh về du lịch có nhiều nét tương đồng với thành phố Đà Nẵng. Ngài Đại sứ cũng ngỏ lời mời lãnh đạo thành phố và các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đến thăm và làm việc tại Sumgayit và một số địa phương của Azerbaijan để tang cường hợp tác. Bên cạnh đó, Đại sứ cũng mong muốn thành phố tạo điều kiện các công ty pháo hoa của Azerbaijan tham gia Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2021.

Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh tiếp Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam

Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh hoan nghênh chuyến thăm, làm việc tại thành phố Đà Nẵng của Ngài Đại sứ. Phó Chủ tịch đã giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong thời gian qua, những thế mạnh, ngành kinh tế mủi nhọn và mục tiêu phát triển của thành phố trong thời gian đến, hy vọng Ngài Đại sứ quan tâm, giới thiệu các doanh nghiệp Azerbaijan đến đầu tư, kinh doanh tại thành phố Đà Nẵng, trong có có việc xúc tiến thiết lập quan hệ hợp tác với thành phố Sumgayit, kết nối hợp tác trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ,...

Thùy Dương