Xúc tiến đầu tư từ các doanh nghiệp Nhật Bản tại Bangkok, Thái Lan
Đăng ngày 15-01-2020 08:31

Chiều ngày 15/01/2020, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đã tiếp đoàn Phòng Thương mại Nhật Bản tại Bangkok do Ông Shinji Nakano, Giám đốc công ty Sumitomo Corporation Thailand Ltd. làm trưởng đoàn.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng trao quà lưu niệm cho Chủ tịch Phòng Thương mại Nhật Bản tại Bangkok, Thái Lan

Tại buổi làm việc, Ông Shinji Nakano cảm ơn thành phố Đà Nẵng đã dành thời gian đón tiếp đoàn. Với hơn 1.700 doanh nghiệp là hội viên, Phòng Thương mại Nhật Bản tại Bangkok, Thái Lan là một trong các chi nhánh Phòng Thương mại Nhật Bản có số lượng thành viên đông đảo nhất trên thế giới. Trong chuyến thăm lần này, đoàn mong muốn có cơ hội tìm hiểu môi trường đầu tư của thành phố Đà Nẵng và làm việc với một số doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã giới thiệu các thông tin chung về thành phố Đà Nẵng và tình hình hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và Nhật Bản.Thành phố Đà Nẵng đang tập trung kêu gọi các nhà đầu tư chiến lược đầu tư vào các lĩnh vực quan tâm của thành phố như công nghệ cao, công nghệ thông tin, thương mại và dịch vụ, nông nghiệp công nghệ cao, phát triển cảng biển, cơ sở hạ tầng giao thông.... Trên cơ sở đó, Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đề nghị Phòng Thương mại Nhật Bản tại Bangkok, Thái Lan hỗ trợ quảng bá hình ảnh thành phố cũng như môi trường đầu tư của thành phố Đà Nẵng đến hơn 1.700 doanh nghiệp hội viên, thông qua đó xúc tiến nhà đầu tư lớn từ Nhật Bản và Thái Lan đến Đà Nẵng khảo sát và triển khai các dự án trong tương lai.

Đặng Huy