Hội trường hữu nghị Battambang – Đà Nẵng chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng, khẳng định mối quan hệ hợp tác hữu nghị bền chặt giữa hai địa phương
Đăng ngày 24-12-2019 14:33

Nhận lời mời của Tỉnh trưởng tỉnh Battambang, đồng chí Trần Văn Miên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã dẫn đầu đoàn công tác thăm và làm việc tại Campuchia từ ngày 21-25/12/2019 nhân dịp Lễ khánh thành Hội trường hữu nghị Battambang - Đà Nẵng.

Sáng ngày 23/12/2019, Hội trường hữu nghị Battambang – Đà Nẵng đã chính thức được khánh thành. Công trình nằm trong khuôn viên Tòa Thị chính tỉnh Battambang, gồm hai tầng, với tổng diện tích sử dụng gần 500m2, là nơi tổ chức hội nghị, hội thảo của tỉnh. Được sự thống nhất của hai bên trong chuyến thăm và làm việc của ông Chan Sophal, Tỉnh trưởng tỉnh Battambang tại Đà Nẵng tháng 4/2017, công trình được thành phố Đà Nẵng hỗ trợ kinh phí 300.000 USD, là kết quả triển khai Bản ghi nhớ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Battambang (ký kết năm 2012).

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Miên phát biểu tại Lễ Khánh thành

Hai bên cắt băng khánh thành công trình Hội trường Hữu nghị Battambang – Đà Nẵng

 

Phát biểu tại Lễ Khánh thành, lãnh đạo hai địa phương bày tỏ vui mừng với kết quả hợp tác, thể hiện sống động qua công trình Hội trường Hữu nghị Battambang – Đà Nẵng, góp phần tô điểm mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp và bền chặt giữa hai địa phương nói riêng và hai nước Việt Nam và Campuchia nói chung. Nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực cho mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước, thay mặt Chính phủ Hoàng gia Campuchia, Ủy ban Hành chính tỉnh Battambang đã trao Huân chương Hợp tác hữu nghị cho chính quyền và Đảng bộ thành phố Đà Nẵng.

Đồng chí Trần Văn Miên ghi sổ lưu niệm tại Hội trường Hữu nghị Battambang – Đà Nẵng

Tại buổi hội đàm giữa lãnh đạo hai địa phương ngay sau Lễ Khánh thành Hội trường Hữu nghị, thay mặt đoàn công tác thành phố Đà Nẵng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Văn Miên đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu và chu đáo của Chính quyền và nhân dân tỉnh Battambang dành cho đoàn nhân chuyến công tác. Đoàn công tác cũng đã thông báo đến tỉnh bạn tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng trong năm qua, đánh giá kết quả hợp tác giữa Đà Nẵng và Battambang, và thảo luận các hoạt động thúc đẩy hợp tác kinh tế, giao lưu văn hóa, đối ngoại nhân dân giữa hai địa phương trong thời gian đến.

Lãnh đạo hai bên tặng quà sau buổi làm việc

Trước đó, đoàn đã đến đặt vòng hoa tại Tượng đài hữu nghị Campuchia – Việt Nam tại Battambang. Tượng đài là biểu tượng của tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam và Campuchia, là sự tri ân các chiến sĩ Việt Nam làm nhiệm vụ quốc tế cao cả, giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi thảm họa diệt chủng do Khmer Đỏ gây ra tại Campuchia.


 Đoàn dâng hoa tại tượng đài hữu nghị

Trong chương trình chuyến công tác, đoàn cũng đã đến thăm và làm việc với Tỉnh trưởng tỉnh Kampong Chhnang, thăm và tìm hiểu về cuộc sống của cộng đồng người gốc Việt tại khu vực Biển Hồ. Tại đây đoàn đã tặng 628 suất quà cho kiều bào Việt Nam và người dân Campuchia có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực Biển Hồ của tỉnh.

Duy Hòa