Tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng chào xã giao lãnh đạo thành phố
Đăng ngày 16-12-2019 14:22

Chiều ngày 16/12/2019, ông Ahn Min-Sik, tân Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng đã đến chào xã giao lãnh đạo thành phố nhân dịp đến nhận nhiệm vụ tại Đà Nẵng. Đại diện lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã có các buổi tiếp thân mật tân Tổng Lãnh sự.

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa (phải) tặng quà lưu niệm cho Tổng Lãnh sự Ahn Min-Sik

Tại các buổi tiếp, lãnh đạo thành phố chúc mừng ông Ahn Min-Sik được bổ nhiệm làm Tổng Lãnh sự Hàn Quốc đầu tiên tại Đà Nẵng, bày tỏ hi vọng rằng việc thành lập Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa một số tỉnh thành miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng với các địa phương và đối tác Hàn Quốc. Lãnh đạo thành phố đã giới thiệu tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Đà Nẵng và mối quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và Hàn Quốc trong thời gian qua. Nhân dịp này, lãnh đạo thành phố đề nghị Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc và Tổng Lãnh sự Ahn Min-Sik với cương vị mới của mình sẽ giúp tăng cường hơn nữa các hoạt động giao lưu hữu nghị, hợp tác, thúc đẩy giao lưu văn hóa, thể thao, xúc tiến du lịch giữa hai bên, cũng như quảng bá thông tin môi trường đầu tư, kinh doanh của Đà Nẵng đến các doanh nghiệp và nhà đầu tư Hàn Quốc.

Tổng Lãnh sự Ahn Min-Sik cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của thành phố Đà Nẵng đối với Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc. Ông khẳng định với trách nhiệm của mình, sẽ tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa các tỉnh, thành của Hàn Quốc và Đà Nẵng. Tân Tổng Lãnh sự bày tỏ sự quan tâm với các lĩnh vực Đà Nẵng đang kêu gọi đầu tư và khẳng định sẽ quảng bá thông tin đến các doanh nghiệp Hàn Quốc.

 

Thùy Linh