Đà Nẵng thúc đẩy hợp tác nhân lực ngành điều dưỡng với thành phố Kisarazu, Nhật Bản
Đăng ngày 26-11-2019 09:35

Sáng 25/11, tại Trụ sở Trung tâm Hành chính, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Trần Văn Miên tiếp và làm việc với Bà Sachiko Tanaka, Phó Thị trưởng thành phố Kisarazu, Nhật Bản.

Phó Chủ tịch Trần Văn Miên tiếp Phó Thị trưởng thành phố Kisarazu, Nhật Bản

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Miên khái quát về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng cũng như tình hình và triển vọng hợp tác giữa các thành phố Nhật Bản và Đà Nẵng trong những năm gần đây.

Phó Thị trưởng thành phố Kisarazu bày tỏ ấn tượng về sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng, vui mừng về những kết quả đạt được bước đầu trong quan hệ hợp tác giữa hai thành phố và mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác đi vào chiều sâu và thiết thực. Phó Thị trưởng Sachiko Tanaka cho biết thành phố Kisarazu đang rất cần nguồn nhân lực trong lĩnh vực điều dưỡng với nhu cầu từ 400-500 người/1 năm. Trong chuyến công tác này đoàn đã làm việc với các trường Đại học Duy Tân, Đại học Đà Nẵng, Trường Cao đẳng Phương Đông để tìm hiểu về nhu cầu đào tạo và muốn hợp tác tuyển dụng sinh viên chuyên ngành điều dưỡng sang làm việc tại thành phố Kisarazu, Nhật Bản. Trên cơ sở kết quả khảo sát, dự kiến tháng 02/2020, thành phố Kisarazu sẽ tổ chức một hội thảo về nhân lực ngành điều dưỡng tại Đà Nẵng nhằm thúc đẩy việc hợp tác, thu hút nguồn nhân lực ngành điều dưỡng của Đà Nẵng đến làm việc tại thành phố Kisarazu, trên cơ sở Bản ghi nhớ hai bên đã ký kết vào tháng 7/2019.

Phó Chủ tịch UBND Trần Văn Miên đề nghị các Sở Ngoại vụ và Sở Lao động Thương binh và Xã hội tích cực hỗ trợ đoàn trong công tác tìm hiểu và hợp tác với các trường Đại học trong việc tuyển dụng sinh viên ngành điều dưỡng thành phố đồng thời giao Sở Ngoại vụ làm đầu mối hỗ trợ và cung cấp thông tin, kết nối giữa thành phố và các trường tại Đà Nẵng.

Nguyễn Phan Thúy Uyên