Tuần lễ phim Tây Ban Nha 2019 tại Đà Nẵng
Đăng ngày 18-11-2019 09:17

Vào lúc 19h00 ngày 15/11/2019 , Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam đã tổ chức Lễ Khai mạc Liên hoan phim Tây Ban Nha lần thứ 2 tại thành phố Đà Nẵng. Tham dự Lễ Khai mạc có ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, bà Lê Thị Thu Hạnh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ cùng đại diện của các Tổng Lãnh sự quán trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, bà María Jesús Figa López-Palop, Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam rất vui vì thông qua Liên hoan phim này sẽ giới thiệu văn hóa Tây Ban Nha đến người dân thành phố Đà Nẵng và hy vọng qua đây sẽ tăng cường quan hệ hợp tác văn hóa giữa Tây Ban Nha và thành phố Đà Nẵng và đẩy mạnh hoạt động ngoại giao nhân dân giữa hai nước.

Tuần lễ phim Tây Ban Nha 2019 diễn ra từ ngày 15 đến 19/11/2019, sẽ giới thiệu đến người hâm mộ Đà Nẵng 05 bộ phim: Flamenco (Flamenco), Hạnh phúc 140 (Felices 140), Một ngày tôi thấy 10.000 con voi (Un día vi 10.000 elefantes), Maria (và những người xung quanh) (María (y los demás)) Tiêu chuẩn làm người bình thường. Đây đều là những bộ phim mới, đặc sắc của Tây Ban Nha, quốc gia xếp thứ 4 ở Châu Âu và thứ 8 trên thế giới về số lượng các tác phẩm trong nền công nghiệp điện ảnh.

Mở màn cho Liên hoan phim Tây Ban Nha lần thứ hai tại thành phố Đà Nẵng là bộ phim Flamenco, Flamenco của đạo diễn Carlos Saura. Tác phẩm là ví dụ tiêu biểu nhất cho phong cách làm phim âm nhạc rất riêng biệt của Carlos Saura, qua đó khán giả trên khắp thế giới có thể thưởng thức điện ảnh và nghệ thuật Tây Ban Nha thông qua âm nhạc, vũ đạo và ca từ với những vẻ đẹp rất riêng.

Liên hoan phim là cơ hội để người dân và du khách tại Đà Nẵng được thưởng thức những tác phẩm đầy sáng tạo và hiểu rõ hơn về văn hóa cũng như con người đất nước Tây Ban Nha.

Thùy Dương