Tân Đại sứ Hàn Quốc thăm, làm việc tại Đà Nẵng
Đăng ngày 08-11-2019 08:10

Ngày 08/11/2019, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã có buổi tiếp và làm việc với Ngài Park Noh Wan, tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ (phải) tiếp tân Đại sứ Hàn Quốc

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ chào mừng tân Đại sứ Hàn Quốc đã có chuyến thăm chính thức Đà Nẵng ngay sau khi nhậm chức và giới thiệu tình hình phát triển kinh tế-xã hội của thành phố. Chủ tịch cho biết quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và các đối tác Hàn Quốc đã và đang đạt được nhiều thành quả tích cực trong nhiều lĩnh vực. Về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Đà Nẵng, Hàn Quốc là đối tác đứng thứ 2 về số lượng dự án, và thứ 5 về tổng mức đầu tư. Về du lịch, năm 2018 có 1,7 triệu lượt khách du lịch Hàn Quốc, đứng đầu về số lượng khách du lịch nước ngoài đến Đà Nẵng. Về đối ngoại, thành phố Đà Nẵng đã thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác với 05 địa phương của Hàn Quốc, gồm Changwon, Daegu, Hwaseong, Seoul và Gyeongsan. Các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, thể thao, đối ngoại nhân dân, viện trợ giữa 02 bên hàng năm đều diễn ra sôi nổi.

Đại sứ Park Noh Wan chia sẻ, chuyến thăm Đà Nẵng là chuyến thăm chính thức đầu tiên kể từ khi ông nhận chức tại Việt Nam vào tháng 10/2019. Ông cho biết Đà Nẵng đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian đến sẽ có nhiều diễn đàn, sự kiện kết nối các doanh nghiệp 02 nước được tổ chức tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung. Đại sứ hy vọng nhận được sự quan tâm, hợp tác của thành phố với các doanh nghiệp, đối tác Hàn Quốc trong lĩnh vực du lịch, thương mại, đầu tư, xây dựng..., đặc biệt trong việc xúc tiến việc thành lập Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng.

Thùy Linh