Phó Chủ tịch Quốc hội Armenia ấn tượng với sự phát triển của Đà Nẵng
Đăng ngày 08-11-2019 01:06

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, từ ngày 06-07/11/2019 đoàn đại biểu Quốc hội Armenia do ông Vahe Enfiajyan, Phó Chủ tịch dẫn đầu đã có chuyến thăm, làm việc tại Đà Nẵng. Ngày 07/11/2019 Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Nguyễn Nho Trung đã chủ trì buổi tiếp đoàn.

Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung (phải) tặng quà cho Phó Chủ tịch Quốc hội Armenia

Chào mừng Phó Chủ tịch Quốc hội Armenia cùng các đại biểu Quốc hội thăm và làm việc tại Đà Nẵng, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung đã giới thiệu tình hình phát triển kinh tế-xã hội của thành phố. Ông cho biết Nghị quyết 43-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 xác định 05 lĩnh vực mũi nhọn của thành phố là: Du lịch và dịch vụ chất lượng cao gắn với bất động sản nghỉ dưỡng; Cảng biển, hàng không gắn với dịch vụ logistics; Công nghiệp công nghệ cao gắn với xây dựng đô thị sáng tạo, khởi nghiệp; Công nghiệp công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông gắn với nền kinh tế số; Sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao và ngư nghiệp. Với các cơ chế, chính sách của Đà Nẵng cho nhà đầu tư nước ngoài đang ngày càng hoàn chỉnh, Chủ tịch mong muốn Phó Chủ tịch Quốc hội Armenia sẽ quan tâm, giới thiệu các nhà đầu tư Armenia đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại thành phố.

Phó Chủ tịch Quốc hội Vahe Enfiajyan bày tỏ sự ngạc nhiên đối với sự phát triển vượt bậc của thành phố Đà Nẵng, mong muốn Đà Nẵng chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về các chính sách ưu đãi cho các nhà đầu tư nước ngoài. Phó Chủ tịch Quốc hội cho biết, thị trường du lịch của Armenia phát triển ổn định, phù hợp với định hướng phát triển du lịch của Đà Nẵng.

Cộng hòa Armenia nằm ở Tây Á, có diện tích 29.743 km2 và dân số khoảng 2,98 triệu người. Thể chế chính trị của Armenia là Cộng hòa Nghị viện.

Thùy Linh