Hội thi lập hồ sơ công việc tại Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng năm 2019
Đăng ngày 09-11-2019 09:31

Sáng ngày 09 tháng 11 năm 2019, Sở Ngoại vụ tổ chức Hội thi lập hồ sơ công việc năm 2019. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm tiếp tục triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 35/CT-TTg ngày 07 tháng 9 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan, Lưu trữ lịch sử.

Đội liên quân số 7 đạt giải nhất tại Hội thi

 

Hội thi có sự tham gia của 8 đội liên quân với tổng số 35 chuyên viên trực tiếp tham mưu giải quyết công việc đang công tác tại các phòng chuyên môn và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Ngoại vụ. Hội thi được tổ chức gồm 3 phần: phần thi khởi động, phần thi tăng tốc và phần thi về đích. Hội thi với hình thức tương tác chủ động, tạo không khí sôi nổi đã góp phần nâng cao kiến thức cho cán bộ công chức về tăng cường công tác lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan, Lưu trữ lịch sử. Tổng kết Hội thi, Ban tổ chức tuyên dương khen thưởng 05 đội thi đạt thành tích xuất sắc tại Hội thi, gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 01 giải ba và 01 giải khuyến khích.

 

Sau Hội thi, Chị Nguyễn Thị Dung – Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ, Chi cục Văn thư - Lưu trữ thành phố Đà Nẵng tập huấn thực hành cho toàn thể CCVC Sở trên cơ sở các tập hồ sơ đã chuẩn bị. Từ công việc thực tiễn của các phòng chuyên môn, CCVC tiến hành thực hành lập hồ sơ công việc, sau đó chuyên gia sẽ thẩm định kết quả và hướng dẫn chi tiết tại từng bộ hồ sơ nhằm khắc phục các điểm sai sót, nâng cao chất lượng hồ sơ được lập. Qua buổi tập huấn, kỹ năng lập hồ sơ công việc cho toàn thể CCVC Sở được nâng cao.

 

Hội thi và buổi tập huấn đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi và sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở. Thông qua sự kiện lần này, công chức, viên chức và người lao động có cơ hội tìm hiểu các quy định pháp luật về công tác văn thư, lưu trữ và nâng cao nhận thức, xác định rõ trách nhiệm, nhiệm vụ của mỗi cá nhân trong việc lập hồ sơ và công tác lưu trữ, góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện công tác văn thư, lưu trữ tại các đơn vị thuộc và trực thuộc nói riêng và của Sở Ngoại vụ nói chung.

 

Minh Khang

Các tin khác