Tân Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh chào xã giao lãnh đạo thành phố
Đăng ngày 18-09-2019 08:48

Sáng 16/9/2019, bà Marie C.Damour, tân Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có các buổi chào xã giao lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng nhân dịp bà mới nhậm chức. Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã tiếp thân mật tân Tổng Lãnh sự.

Tại các buổi tiếp, lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân chúc mừng bà Marie nhận nhiệm vụ mới tại thành phố Hồ Chí Minh. Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa giới thiệu tình hình phát triển kinh tế - xã hội, định hướng phát triển của Đà Nẵng trong thời gian đến và hy vọng Tổng Lãnh sự Marie C.Damour sẽ làm tốt vai trò là cầu nối, tích cực thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam-Hoa Kỳ nói chung, giữa Đà Nẵng và các địa phương, đối tác Hoa Kỳ nói riêng.

 

Ảnh 1. Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa tiếp và làm việc với Bà Marie C.Damour, Tân Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ

 

Tại phiên tiếp của Lãnh đạo UBND thành phố, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ tin rằng thành phố Đà Nẵng với những lợi thế về cơ sở hạ tầng, chỉ số năng lực cạnh tranh cao, mục tiêu hướng đến xây dựng thành phố thông minh và thân thiện với môi trường, sẽ góp phần thu hút nhiều nhà đầu tư Hoa Kỳ đến với thành phố. Đồng thời, hi vọng với kinh nghiệm đã từng làm việc tại Việt Nam nhiều năm trước đó của bà Marie C.Damour, cũng như những ấn tượng tốt đối với sự phát triển của thành phố Đà Nẵng, hai bên sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với nhau trên nhiều lĩnh vực đặc biệt trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch, công nghệ cao, giáo dục đào tạo...

 

Ảnh 2 . Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ tặng quà lưu niệm cho Tổng lãnh sự Marie C.Damour (Nguồn: Cổng thông tin điện tử)

 

Tổng Lãnh sự bày tỏ vui mừng khi đến công tác tại Đà Nẵng, đồng thời bất ngờ trước những thay đổi tích cực và hiện đại của thành phố. Bà Marie C.Damour cho biết sẽ nỗ lực hết mình và mong muốn lãnh đạo thành phố sẽ luôn tạo điều kiện để bà hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác, cam kết sẽ tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác giữa Hoa Kỳ với Việt Nam, trong đó có Đà Nẵng.

 

Hai bên tin tưởng và sẽ phấn đấu cùng đạt được những thành tựu to lớn trong hợp tác song phương hướng đến kỷ niệm 25 năm Ngày bình thường hóa quan hệ Việt Nam -  Hoa Kỳ trong năm 2020.

 

Mỹ Phương