Thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa Đà Nẵng và Nhật Bản
Đăng ngày 16-10-2019 08:43

Sáng 15/10/2019, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã có buổi tiếp Ngài Umeda Kunio, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam trong khuôn khổ chuyến thăm của Đại sứ tại Đà Nẵng.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa gửi lời thăm hỏi và chia sẻ đến Đại sứ Umeda Kunio và nhân dân Nhật Bản trước những thiệt hại, mất mát do cơn bão Hagibis gây ra.

 

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa tiếp và làm việc với Ngài Umeda Kunio, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam (Nguồn: Cổng Thông tin điện tử)

 

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, trong thời gian qua, thành phố Đà Nẵng đã không ngừng đẩy mạnh hợp tác toàn diện với các đối tác tại Nhật. Việc xây dựng quan hệ đối tác tin cậy, hữu nghị ở cấp chính quyền địa phương đến thúc đẩy hợp tác kinh tế và giao lưu văn hóa, hợp tác giữa Đà Nẵng với các đối tác Nhật Bản đều đạt những kết quả nở rộ, đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

 

Đại sứ Umeda Kunio cho biết, mục đích của chuyến công tác lần này là nhằm khảo sát, chuẩn bị cho chuyến thăm Đà Nẵng của Ngài Tổng Thư ký Đảng Dân chủ tự do Nhật Bản Nikai Toshihiro và  khoảng 1.000 người là đại diện các doanh nghiệp, hiệp hội, nhà đầu tư Nhật Bản vào tháng 01-2020. Đại sứ Umeda Kunio bày tỏ mong muốn nhận được sự phối hợp, hỗ trợ từ phía chính quyền thành phố Đà Nẵng để sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp.

 

Bí thư Trương Quang Nghĩa khẳng định, thành phố Đà Nẵng sẽ tích cực phối hợp với Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và các đơn vị liên quan chuẩn bị mọi điều kiện thuận lợi nhất cho chuyến thăm của đoàn nhằm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp Việt Nam – Nhật Bản, giữa Đà Nẵng và các địa phương, đối tác Nhật Bản.

  

Mỹ Phương