Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tiếp đoàn Đại biểu Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á – Thái Bình Dương
Đăng ngày 22-10-2019 07:58

Chiều ngày 22/10/2019, trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Thành phố thông minh và Ngày Công nghệ thông tin Nhật Bản tại Đà Nẵng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã tiếp đoàn đại biểu đại diện các địa phương, tổ chức tham dự các sự kiện này tại Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch ASOCIO David Wong (Nguồn ảnh: Cổng Thông tin điện tử)

 

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh giới thiệu tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, những thành tựu và hạn chế trong quá trình triển khai xây dựng thành phố thông minh (TPTM) tại Đà Nẵng; đồng thời bày tỏ mong muốn được ASOCIO và các thành phố, tổ chức trên thế giới chia sẻ các giải pháp, sáng chế để việc triển khai thành phố thông minh đạt hiệu quả cao nhất, giúp thành phố đến gần hơn với các đối tác công nghệ trong khu vực và trên thế giới.

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cho biết, Đà Nẵng đã triển khai hiệu quả Hệ thống thông tin Chính quyền điện tử, góp phần cải cách hành chính, dẫn đầu chỉ số sẵn sàng ứng dụng và phát triển CNTT của cả nước trong nhiều năm. Từ năm 2014, thành phố bắt đầu thí điểm các ứng dụng thông minh trong lĩnh vực giao thông, môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, giáo dục, y tế…, đem lại tác động tích cực trong quản lý và điều hành đô thị. Năm 2019, Đà Nẵng được ASOCIO trao giải thưởng TPTM. Đà Nẵng xác định xây dựng TPTM không chỉ là công nghệ hóa việc quản lý, điều hành mà còn là một trong những động lực phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

 

Ông David Wong, Chủ tịch ASOCIO, nhìn nhận Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất khu vực và thế giới. Ông Wong đánh giá, trong thời gian qua, Đà Nẵng đã rất thành công trong việc trở thành điểm đến du lịch của khu vực châu Á - Thái Bình Dương; thành phố liên tục dẫn đầu cả nước về Chỉ số sẵn sàng phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin. Ông hy vọng rằng việc đẩy mạnh trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng đô thị thông minh sẽ góp phần thúc đẩy xây dựng phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng, thông qua việc triển khai các ứng dụng trên nền tảng công nghệ mới. Chủ tịch ASOCIO khẳng định ASOCIO sẽ hỗ trợ Đà Nẵng các bài học kinh nghiệm, quan hệ kết nối... để xây dựng TPTM thành công.

 

Mỹ Phương